'Cú lừa sinh nhật' của học trò khiến thầy giáo cảm động

Đối ngoại - Ngày đăng : 10:10, 23/02/2023

Một thầy giáo cấp 3 ở Giang Tô, Trung Quốc bị học trò "lừa gạt" nhưng lại khiến cả ông lẫn cộng đồng mạng cảm động.

Đang trong giờ ra chơi, thầy giáo Mã thấy học trò hớt hải chạy đến báo tin: "Có bạn đang đánh nhau trong lớp thầy ơi. Thầy vào lớp xem sao đi ạ!".

Vội vã chạy về lớp, vừa mở cửa lớp, cảnh tượng phía trước khiến thầy Mã sững người lại. Trên bảng là dòng chữ được viết nắn nót: "Chúc mừng sinh nhật thầy giáo Mã". Sau đó cả lớp cùng hát vang bài hát Happy Birthday để chúc mừng sinh nhật lần thứ 55 của người thầy đáng kính.

Học sinh bí mật tổ chức sinh nhật cho thầy giáo.

Xúc động trước món quá bất ngờ này, thầy Mã vừa cười, vừa giơ tay đánh yêu cậu học trò báo tin giả.

Câu chuyện trên diễn ra tại một trường trung học ở thành phố Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc. "Thầy giáo Mã là giáo viên mà chúng tôi tôn trọng, yêu quý nhất. Giờ học của thầy luôn thú vị. Thầy còn là bạn của cả lớp chúng tôi" - một học sinh trong lớp phát biểu.

Cả lớp đã lên ý tưởng để tổ chức sinh nhật vào đúng ngày 17/2, ngày sinh của thầy Mã. 41 học sinh trong lớp, mỗi người góp tiền để cùng nhau mua bánh sinh nhật tặng thầy.

Video được chia sẻ trên mạng, nhận nhiều ý kiến. "Video gợi lên kỷ niệm của nhiều người", "Tình thầy trò thật đẹp và ấm áp", "Kỷ niệm này sẽ luôn giữ lại trong tim của thầy trò"...

Diệu Anh (Nguồn: Sohu)