3 cách sử dụng gừng để giảm đau bụng do kỳ kinh nguyệt
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:45, 23/02/2023
Gừng có chứa một hợp chất mạnh là gingerol với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, có thể làm dịu cơn đau bụng do kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ thể chất yếu có xu hướng bị chuột rút nghiêm trọng trong kỳ kinh nguyệt. Để ngăn ngừa chứng chuột rút trong giai đoạn này, việc giữ cho các cơ vùng chậu được thả lỏng là điều cần thiết.
Ngoài việc mang lại sự thoải mái cần thiết cho các cơ tử cung bị căng thẳng, gừng còn mang lại cảm giác sảng khoái và giảm đầy hơi và mệt mỏi. Do đó, làm giảm chứng chuột rút. Bên cạnh đó, gừng có thể điều trị chứng khó tiêu, buồn nôn, cảm lạnh và ho.
Trà gừng
- Lấy 2 miếng gừng tươi nhỏ và gọt vỏ thật kỹ.
- Đập dập gừng.
- Thêm gừng nghiền vào chảo chứa 2 ly nước.
- Đun sôi nước có gừng đập dập.
- Đun nhỏ lửa rồi để sôi trong khoảng 10 phút.
- Lọc gừng và sau đó uống dưới dạng trà. Uống 2 - 3 lần/ngày.
Nước gừng
- Lấy 1 miếng gừng tươi nhỏ.
- Thêm gừng vào chảo với 1 ly nước.
- Đun sôi trong 2-3 phút.
- Uống bất kỳ lúc nào trong ngày hoặc sau mỗi bữa ăn.
Nước cốt gừng
- Lấy 2 miếng gừng tươi nhỏ, gọt vỏ.
- Nghiền hoặc trộn trong máy trộn.
- Lọc lấy nước rồi thêm một chút đường và uống hỗn hợp trong một lần.