Loạt tin nhắn mẹ chồng gửi nàng dâu gây sốt cộng đồng mạng

Gia đình - Ngày đăng : 09:24, 23/02/2023

Cộng đồng mạng đang chia sẻ ảnh chụp loạt tin nhắn về các quy tắc sống chung mà mẹ chồng gửi nàng dâu trẻ, nhiều người gọi bà là "mẹ chồng quốc dân".

Những tin nhắn này đang tạo ra cơn sốt trên không gian mạng Việt, được chia sẻ trong các hội nhóm về gia đình và đặc biệt khiến chị em phụ nữ hào hứng chia sẻ, bàn luận không ngớt. Qua hình chụp và nội dung trao đổi, có thể thấy chính cô gái trẻ đã chia sẻ loạt tin nhắn này, và cô là nàng dâu mới, sắp bước vào cuộc sống chung với gia đình chồng. Trong đoạn hội thoại, chủ yếu là lời mẹ chồng, còn nàng dâu chỉ vâng dạ, thể hiện sự đồng tình khi người mẹ đề ra những quy tắc khi họ trở thành người một nhà.

Điều khiến cư dân mạng trầm trồ xuýt xoa là bảng quy tắc "dài cả cây số" với mấy chục cái gạch đầu dòng này lại không hề khắt khe như những "gia quy" khiến nhiều cô gái sắp đi lấy chồng sợ hãi, mà hứa hẹn một cuộc sống làm dâu thoải mái, trong không gian gia đình ấm áp, thấu hiểu, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Đọc hết những gì mẹ chồng yêu cầu, chắc hẳn nàng dâu thở phào vì những điều phụ nữ thường băn khoăn, lo lắng trước khi về nhà chồng đều được giải tỏa, như chuyện ai giữ vàng cưới, việc nhà phân chia thế nào, đóng góp tiền bạc ra sao, có bị can thiệp sâu về chuyện vợ chồng, giờ giấc, con cái hay không...

Loạt tin nhắn mẹ chồng gửi nàng dâu gây sốt cộng đồng mạng-1
Loạt tin nhắn được cho là của mẹ chồng gửi nàng dâu gây sốt mạng xã hội.

Rất nhiều quy định khiến chị em phụ nữ "phát thèm", ước gì mình cũng có bà mẹ chồng như thế, như: Vàng cưới con giữ, tiền mừng cưới khách của con thì con giữ, khách của bố mẹ thì bố mẹ giữ để trả tiền cỗ, rạp; về nhà ở chung một năm đợi xây xong nhà thì ra ở riêng; trong một năm ở chung mỗi tháng vợ chồng con đóng cho bố mẹ 2 triệu tiền ăn, mọi chi phí khác bố mẹ lo; ông bà có lương nên không cần cho tiền, cho cũng không lấy; không cần dậy sớm cơm nước gì nhưng nhà có giỗ, có cỗ thì phải dậy phụ mẹ, một năm nhà có 4 cái giỗ; vợ chồng đi đâu không cần xin phép nhưng phải thông báo để bố mẹ biết; thiếu tiền phải báo bố mẹ chứ không được vay lãi ngoài; vợ chồng có cãi nhau thì đóng cửa cãi nhau, không được giận lây ông bà hay chửi nhau to; nhà mẹ dọn nhưng phòng ngủ tự dọn, mẹ không vào không gian riêng tư vợ chồng; mẹ nấu ăn thì vợ chồng tự chia nhau ra mà rửa bát, mẹ không cần biết vợ hay chồng, trai cũng như gái...

Câu chốt của bà "mẹ chồng quốc dân" càng khiến các công dân mạng nữ ngưỡng mộ không thôi: " Nếu đồng ý rồi thì lát về ăn cơm, sẵn tiện mẹ dẫn đi mua vàng, con ưng cái gì mẹ mua tặng con 5 cây làm của hồi môn ".

Điều khiến mọi người cảm thấy nàng dâu này quá may mắn không chỉ là chuyện chỉ phải đóng 2 triệu đồng tiền ăn hay nhà cửa mẹ dọn, mà là sự thẳng thắn của bà khi trao đổi về các quy tắc chung sống, cũng như quan điểm tôn trọng quyền tự quyết của các con, không can thiệp sâu.

"Mẹ thẳng thắn như vậy con dâu dễ sống hơn nè, không cần rào trước đón sau hay suy nghĩ nhiều làm sao để vừa lòng đúng ý bố mẹ chồng; sợ nhất mấy người im im cười cười xong làm gì cũng không vừa ý, có tiền có quà thì vui, không thì nặng nhẹ"; "Trên cả tuyệt vời, văn minh, có nề nếp có gia phong nhưng rất hiện đại"; "Thật là văn minh, mình cũng sẽ cố gắng sau này làm một bà mẹ chồng như thế, thương con trai thì thương cả con dâu mới là một gia đình hạnh phúc được". .. là các bình luận của cư dân mạng.

Theo VTC News