Mẹ chồng dẫn 1 người đàn ông lạ mặt về giới thiệu cho con dâu

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 08:59, 22/02/2023

Mẹ chồng càng hồ hởi khen ngợi người đàn ông đó bao nhiêu thì cõi lòng tôi càng lạnh giá bấy nhiêu.

Đang sống hạnh phúc thì chồng tôi gặp tai nạn lao động, mất trên đường chuyển đến bệnh viện. 27 tuổi, đang mang thai 6 tháng, tôi bỗng chốc thành góa phụ. Đau đớn, tôi khóc ròng rã suốt mấy tháng trời. Sinh con rồi, nhìn gương mặt của con giống hệt chồng mình, tôi lại càng thêm đau lòng. Cũng may trong thời gian đó, mẹ chồng luôn ở cạnh bên, an ủi, động viên, là chỗ dựa tinh thần cho tôi.

Có lẽ tôi sẽ không thể tự vực dậy tinh thần nếu không nhìn thấy cảnh mẹ chồng cầm áo của chồng mình mà khóc thầm lặng lẽ ở trong phòng. Bà đau đớn hơn tôi gấp nhiều lần khi đứa con trai duy nhất không còn trên cõi đời này nữa. Nhưng bà lại nén nỗi đau đó vào lòng để trở thành điểm tựa cho mẹ con tôi. Thấy mẹ chồng, tôi nhận ra bản thân đã nhu nhược, mềm yếu quá mức.

6 năm trôi qua, tôi vẫn sống ở nhà chồng. Mẹ chồng tôi vốn đơn lẻ. Hồi còn con gái, bà từng bị lừa gạt nhưng vẫn mạnh mẽ sinh và nuôi dạy chồng tôi thành người. Giờ anh mất rồi, tôi không muốn rời xa bà. Trong thâm tâm, tôi luôn tự nhủ sẽ sống độc thân cả phần đời còn lại để thờ chồng và báo hiếu mẹ chồng.

Nhưng dạo gần đây, mẹ chồng liên tục giới thiệu tôi với những người đàn ông khác. Bà nói tôi còn quá trẻ, tương lai còn dài, không thể cứ sống mãi như vậy được. Bà khuyên tôi tái hôn, còn con gái thì để bà chăm, xem như có chỗ nương tựa về già. Những người đàn ông bà mai mối cho tôi đều là người tốt tính, chân thành, có của ăn của để. Tôi chọn ai cũng được. Nhưng tôi đâu muốn tái hôn, càng không muốn xa mẹ chồng.

Mẹ chồng dẫn 1 người đàn ông lạ mặt về giới thiệu cho con dâu-1


Chiều qua, tôi đi làm về và lại thấy trong nhà có 1 người đàn ông lạ đang chờ mình. Mẹ chồng hồ hởi khen ngợi người đàn ông đó, còn xúc tiến cho chúng tôi tìm hiểu nhau. Nhưng mẹ càng làm thế, tôi càng xót xa.

Tiễn người đàn ông đó về rồi, tôi rơi nước mắt, bảo mẹ đừng tốn công vô ích nữa. Tôi nhất định sẽ không lấy chồng lần thứ 2, cũng sẽ không rời khỏi căn nhà này, không rời khỏi mẹ. Bà thất thần rồi bỏ ra sau bếp, lén lau nước mắt.

Tôi biết mẹ chồng muốn tốt cho mình. Nhưng tôi phải làm sao để bà từ bỏ ý định mai mối tôi với người đàn ông khác đây?

Theo PNVN