Djokovic và Nadal có tên tham dự Indian Wells

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 22:10, 09/02/2023

Hai ngôi sao Djokovic và Nadal đều có tên trong danh sách tham dự Indian Wells 2023 mà BTC vừa công bố, dựa theo thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng thế giới.

Chỉ còn chưa đầy một tháng sẽ khởi tranh giải Masters 1000 đầu tiên trong năm (6-13/3), sự kiện Indian Wells danh tiếng ra đời cách nay 49 năm.

Giới chuyên môn và người hâm mộ quần vợt thế giới đang có chung một câu hỏi: Novak Djokovic và Rafael Nadal liệu có đến California để tham dự Indian Wells, hay còn gọi BNP Paribas Open?

Djokovic đủ điều kiện nhưng khó được tranh tài ở California

Mới đây, hôm 9/2 (theo giờ Việt Nam), BTC Indian Wells đã công bố danh sách những người đủ điều kiện tham gia giải đấu 2023.

Danh sách của BTC bao gồm các tay vợt đủ điều kiện thi đấu dựa theo vị trí của họ trên bảng xếp hạng ATP và WTA.

Trong danh sách này có Djokovic và Nadal - những người đang chia sẻ kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam.

Djokovic xuất hiện ở vị trí đầu tiên danh sách Indian Wells 2023 nhờ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP.

Tuy nhiên, có vẻ như Nole khó tham dự giải đấu trong trường hợp anh không được tiêm phòng Covid-19.

Năm ngoái, sau khi bị trục xuất khỏi Australia ngay trước khi Australian Open khởi tranh, Djokovic tiếp tục vắng mặt các giải đấu lớn ở Mỹ và Canada vì vấn đề vắc xin.

Mỹ vừa thông báo rằng sẽ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với những người chưa được tiêm phòng vắc xin Covid-19 vào ngày 11/5, nghĩa là gần 2 tháng sau khi giải đấu tìm ra nhà vô địch.

Nadal đang trong thời gian điều trị chấn thương

Trong khi đó, Nadal đứng thứ 6 danh sách Indian Wells, cùng với thứ hạng tuần này của anh trên bảng ATP.

Khả năng Nadal có mặt tại California cũng đang bị nghi ngờ, sau khi anh tái phát chấn thương cơ bụng tại Australian Open 2023, giải đấu mà Djokovic đăng quang ấn tượng.

Tay vợt người Tây Ban Nha vẫn đang trong quá trình hồi phục và bản thân anh từng thừa nhận muốn sự an toàn cho cơ thể.

Nếu không có gì bất ngờ, Carlos Alcaraz - người vào bán kết giải đấu năm ngoái - sẽ có mặt tại California. Anh có cơ hội giành Masters 1000 thứ 3 trong sự nghiệp và đoạt lại ngôi số 1 thế giới từ tay Djokovic.