Câu lạc bộ Cần Thơ bỏ ngỏ khả năng tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 11:55, 07/02/2023

Câu lạc bộ Cần Thơ vẫn chưa đăng ký tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023 dù Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lùi thời hạn tiếp nhận.
Câu lạc bộ Cần Thơ bỏ ngỏ khả năng tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023
Câu lạc bộ Cần Thơ nhiều khả năng sẽ không tham dự giải hạng Nhất 2023 vì vấn đề tài chính. Ảnh: VPF

Trước đó, theo dự kiến, mùa giải hạng Nhất Quốc gia 2023 sẽ khai mạc vào ngày 4.2.2023, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tách nhóm thi đấu giai đoạn 2. Giải sẽ kết thúc vào ngày 19.8. Tuy nhiên, đến hôm nay (7.2), thì giải đấu vẫn chưa thể khởi tranh bởi câu lạc bộ Cần Thơ vẫn chưa đăng ký thi đấu mùa giải mới.

Nguyên nhân chính được cho là liên quan tới các vấn đề tài chính, mà cụ thể hơn là đội bóng chưa có nhà tài trợ mới. Trong khi đó nhà tài trợ cũ ở mùa giải trước vẫn chưa giải quyết xong các khoản nợ, dẫn tới việc các nhà tài trợ vẫn dè dặt trong việc nhảy vào đầu tư cho đội bóng Cần Thơ.

Chia sẻ cùng Lao Động, một lãnh đạo bóng đá Cần Thơ cho biết: “Tới thời điểm này, câu lạc bộ Cần Thơ vẫn chưa đăng ký thi đấu mùa giải hạng Nhất 2023 vì những khó khăn về tài chính. Đơn vị cũ khi tiếp quản mùa giải trước vẫn chưa hoàn tất vấn đề chuyển giao”.

Nếu Cần Thơ không tham dự giải hạng Nhất, bóng đá miền Tây chỉ còn duy nhất Long An còn sót lại trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: VPF
Nếu Cần Thơ không tham dự giải hạng Nhất, bóng đá miền Tây chỉ còn duy nhất Long An sót lại sân chơi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: VPF

“Do những vấn đề liên quan đến đơn vị cũ, thì giờ có kêu gọi cũng không đơn vị nào chịu tiếp nhận. Nếu đơn vị cũ không xảy ra những lùm xùm, thì với vị thế của bóng đá Cần Thơ, tôi nghĩ sẽ có những đơn vị “nhảy” vào tài trợ cho đội bóng. Tuy vậy, đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa được giải quyết, nên có khả năng Cần Thơ sẽ không tham dự giải hạng Nhất 2023”, vị lãnh đạo này nói thêm.

Còn nhớ, mùa giải hạng Nhất 2022, cầu thủ Cần Thơ cũng từng đình công, thậm chí dọa bỏ giải ở những vòng đấu cuối do bị nợ lương, thưởng và lót tay. Tuy nhiên, sau đó vụ việc phần nào được giải quyết, cầu thủ toàn đội cũng đã thi đấu hết mùa giải và có vị trí thứ 8 chung cuộc.

Theo tìm hiểu của Lao Động, ngoài câu lạc bộ Cần Thơ, thì đội bóng Sài Gòn cũng đang bỏ ngỏ khả năng tham dự giải hạng Nhất 2023 sau khi rớt hạng V.League mùa trước. Tương tự đội bóng đất Tây Đô, câu lạc bộ Sài Gòn đến thời điểm này vẫn chưa đăng ký tham dự mùa giải mới.

Giải hạng Nhất 2023 với sự tham gia của 12 đội bóng gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Hòa Bình, Huế, Long An, Phố Hiến, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam và Sài Gòn. Tuy nhiên giải đấu đang đứng trước nguy cơ chỉ còn 10 đội tham dự do Cần Thơ và Sài Gòn đang bỏ ngỏ khả năng tham gia.

ĐÌNH THẢO