Việt Nam xác nhận 2 công dân mất tích trong vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc

Nhịp sống - Ngày đăng : 00:30, 07/02/2023

Bộ Ngoại giao ngày 6/2 cho biết, có hai người Việt mất tích trong vụ lật tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc và đang triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc thông báo vào đêm 4/2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam Hàn Quốc khiến 9/12 thuyền viên mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam.

Đến ngày 6/2, Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Việt Nam xác nhận 2 công dân mất tích trong vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc  - 1

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tìm kiếm các nạn nhân bên trong tàu cá gặp nạn tối 4/2. (Ảnh: Yonhap)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn; liên hệ thông báo cho gia đình hai công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Đại sứ quán cũng cho biết,chính quyền sở tại hết sức quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này.

Theo Yonhap, tàu cá Cheongbo với 12 thuyền viên gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Tây Nam Hàn Quốc vào tối 4/2, trong đó ba người sống sót được một tàu thương mại cứu gần hiện trường.

Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20 km về phía Tây Nam.

Giới chức Hàn Quốc đã triển khai 30 tàu cảnh sát biển và ít nhất 8 máy bay quân sự tìm kiếm quanh khu vực tàu chìm vào chiều 5/2.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol kêu gọi các quan chức huy động "mọi nguồn lực sẵn có" để mở rộng cuộc tìm kiếm cũng như hỗ trợ gia đình các thuyền viên mất tích.

Trà Khánh