Máy bay chở khách của Nga bốc cháy tại Thái Lan

Tin thế giới - Ngày đăng : 15:47, 06/02/2023

Một máy bay chở 321 người của Nga bị cháy động cơ, nổ lốp khi đang cất cánh từ sân bay quốc tế Phuket ở Thái Lan, buộc phi công phải hủy việc khởi hành đã định.

Theo Daily Mail, video quay bằng điện thoại di động cho thấy cánh máy bay bốc khói khi nó băng qua đường băng. Các hành khách cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ và tiếng kêu răng rắc trước khi máy bay bốc cháy. Lhi rời máy bay, các hành khách cũng chứng kiến càng hạ cánh của máy bay bị hư hại.

Azur Air, hãng hàng không sở hữu máy bay trên, đã từ chối bình luận về sự việc. Hãng này cho biết, các chuyên gia kỹ thuật hàng không đã bắt đầu làm việc để loại bỏ các trục trặc. Hành khách được cung cấp nơi nghỉ, bữa ăn và nước uống trong khi chờ chuyến bay mới tới Moscow.

Ảnh: Daily Mail

Máy bay gặp trục trặc đã hoạt động được 26 năm, theo lịch trình nó bay từ Phuket về Moscow.

Theo cơ quan quản lý sân bay Phuket, vụ việc trên xảy ra vào 4h30 chiều ngày 4/2 - thời điểm các nhân viên kiểm soát không lưu phát hiện khói bốc lên từ động cơ bên phải của chiếc Boeing 737-300 ER.

Sự cố khiến tất cả các chuyến bay tại sân bay Phuket bị hủy từ tối 4/2 tới sáng 5/2, buộc các máy bay khác phải bay vòng trên không rồi hạ cánh xuống Krabi, Samui và sân bay Suvarnabhumi.

Hoài Linh