Khách nước ngoài chỉ lo 'bị hét giá trên trời' khi đi taxi ở quốc gia này

Tin thế giới - Ngày đăng : 12:49, 06/02/2023

Vốn là một loại hình phương tiện giao thông phổ biến, nhưng thời gian gần đây, khách nước ngoài khi đến Thái Lan đều có một nỗi lo chung khi nhiều tài xế lái taxi không chạy theo đồng hồ tính cước.

Theo kết quả cuộc khảo sát do Hội đồng du lịch Thái Lan (TCT) tổ chức, giá taxi đắt đỏ là nguyên nhân hàng đầu khiến khách du lịch không hài lòng khi tới "xứ sở chùa Vàng" du lịch.

Cuộc khảo sát được TCT đưa ra vào cuối năm 2022, thu thập ý kiến của 200 du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhằm thăm dò mức độ hài lòng của khách hàng. Với dịch vụ taxi ở Thái Lan chỉ nhận được 3,5 trên 5 điểm. Và đây cũng là con số thấp nhất trong những hạng mục được đưa ra khảo sát.

Khách nước ngoài chỉ lo

Nhiều khách nước ngoài lo lắng khi chọn di chuyển bằng taxi khi ở Thái Lan (Ảnh: Hotels).

Theo tờ Bangkok Post, nhiều khách nước ngoài phàn nàn về việc tài xế lái taxi ở Thái Lan thường chỉ nhận đón những khách hàng đồng ý trả tiền riêng mà không sử dụng đồng hồ tính cước. Điều này đồng nghĩa với việc tài xế có thể tự ý tính giá cao hơn cho dịch vụ của mình.

Ông Chamnan Srisawat, chủ tịch TCT, đã đề xuất với chính phủ Thái Lan có thể hợp tác với các hãng taxi tư nhân để cung cấp loại hình dịch vụ mới nhằm giải quyết vấn đề.

Vị quan chức này cho rằng, với loại hình taxi mới này có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với các hãng taxi truyền thống.

Khách nước ngoài chỉ lo

Nếu di chuyển bằng xe tuk tuk, du khách nên hỏi trước giá cả (Ảnh: News).

Hiện Bangkok sở hữu hệ thống giao thông công cộng khá phát triển. Ngoài taxi, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng BTS (tàu điện trên cao), MRT (tàu điện ngầm) hay ARL (tuyến tàu chạy từ sân bay về thành phố).

Ngoài taxi lừa đảo, quy định nhập cảnh phức tạp tại các sân bay của Thái Lan cũng là mối quan tâm lớn với khách quốc tế. Hạng mục này cũng nhận được số điểm thấp khoảng 3,45 điểm.

Ngoài ra, nhiều du khách bày tỏ lo ngại trước vấn đề xả rác bừa bãi tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng và ô nhiễm không khí do bụi mịn nguy hại PM2.5.

Thái Lan, nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á, đã đón khoảng 11 triệu khách quốc tế vào năm 2022 nhờ chính sách thị thực cởi mở, đưa du lịch trở thành một trong những ngành phục hồi nhanh nhất khu vực sau đại dịch Covid-19.

Chính phủ nước này đang đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay.

Huy Hoàng (Báo Dân Trí)