5 điểm nhấn vòng 1 V.League 2023: Nỗi buồn Đặng Văn Lâm

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:44, 06/02/2023

Các ngoại binh mới tại V.League đã có màn chào sân ấn tượng ở vòng đấu đầu tiên của mùa 2023, trong khi đó thủ môn Đặng Văn Lâm đã nhận kỷ lục buồn trong màu áo Bình Định.
5 điểm nhấn vòng 1 V.League 2023: Nỗi buồn Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm nhận 5 bàn thua ở vòng 1 V.League 2023, nhiều hơn cả mùa trước. Ảnh: CLB Bình Định

Phong độ trái ngược của 2 đội tân binh

Giải hạng Nhất 2022 chứng kiến cuộc so kè quyết liệt giữa đội Công an Nhân dân (sau đổi tên là Công an Hà Nội) và Khánh Hòa, cuối cùng 2 đội giành 2 suất lên chơi ở V.League 2023. Để chuẩn bị cho giải đấu số 1 Việt Nam, Công an Hà Nội đã chiêu mộ lực lượng rầm rộ với sự góp mặt của hàng loạt cầu thủ đã và đang khoác áo tuyển Việt Nam như Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Tô Văn Vũ, Sầm Ngọc Đức…

Nhờ đó, Công an Hà Nội đã có trận thắng đậm 5-0 trước Bình Định. Trong khi đó, Khánh Hòa đã thua Thanh Hóa 1-2 tại sân nhà. Đội bóng phố Biển cũng đưa về nhiều cầu thủ mới, nhưng rõ ràng chất lượng không bằng Công an Hà Nội. Đội bóng của huấn luyện viên Võ Đình Tân được nhìn nhận sẽ đối mặt với mùa giải khó khăn với mục tiêu thiết thực nhất là trụ hạng.

Huấn luyện viên Đức Thắng lần thứ 2 thua đậm trận mở màn

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cùng Bình Định thua Công an Hà Nội 5-0 ở vòng mở màn. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, chiến lược gia sinh năm 1976 nhận trận thua với 5 bàn cách biệt ở trận đầu tiên của V.League.

Năm 2016, đội Hà Nội (tiền thân của đội Sài Gòn) đã thua Hoàng Anh Gia Lai 0-5 trên sân Hàng Đẫy. Khi đó, huấn luyện viên Đức Thắng là người dẫn dắt đội Hà Nội, với vị thế của đội tân binh vừa lên hạng.

Vị thế mới của Nam Định

Sau vài năm chật vật với trụ hạng, Nam Định bước vào mùa giải 2023 với tham vọng bay cao, khi được nhà tài trợ bơm tiền để đưa về một loạt cầu thủ giỏi như Hữu Tuấn, Hồng Duy (từ Hoàng Anh Gia Lai), Dương Thanh Hào, Hendrio (từ Bình Đinh), Hoàng Văn Khánh (từ Sông Lam Nghệ An)… Đội bóng của huấn luyện viên Vũ Hồng Việt đã có khởi đầu suôn sẻ bằng trận thắng 1-0 trước TPHCM.

Tiền đạo Tsoumou ghi 3 bàn ở ngay trận đấu đầu tiên cho Công an Hà Nội tại V.League 2023. Ảnh: Fanpage đội Công an Hà Nội
Tiền đạo Tsoumou ghi 3 bàn ở ngay trận đấu đầu tiên cho Công an Hà Nội tại V.League 2023. Ảnh: CLB Công an Hà Nội

Dấu ấn của các ngoại binh mới

7/16 bàn thắng tại vòng 1 được ghi do công của những tiền đạo ngoại binh mới "chân ướt, chân ráo" đến V.League. Họ đã thích ứng rất nhanh với giải đấu số 1 Việt Nam. Trong đó, bộ ba Rodrigues, Jhon và Tsoumou ghi cả 5 bàn cho đội Công an Hà Nội, ở trận thắng 5-0 trước Bình Định. Tiền đạo Doughlas Ferreira ghi bàn duy nhất cho Khánh Hòa ở trận thua Thanh Hóa 1-2 và Carlos Alfonso Herrera ghi 1 bàn giúp Hải Phòng ở trận hòa Bình Dương 2-2.

Kỷ lục buồn của Đặng Văn Lâm

Văn Lâm được các đồng đội bầu làm đội trưởng đội Bình Định ở V.League 2023, nhưng ở ngay trận ra quân anh đã nhận đến 5 bàn thua. Con số này còn nhiều hơn tổng số bàn thua mà Văn Lâm phải nhận ở mùa trước. Theo thống kê từ VPF mùa trước, Văn Lâm đã thi đấu 10 trận ở giai đoạn sau của V.League 2022 và chỉ nhận 4 bàn thua ở các trận gặp Thanh Hóa, Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Kết quả vòng 1 Night Wolf V.League 2023. Ảnh: VPF
Kết quả vòng 1 Night Wolf V.League 2023. Ảnh: VPF
Bảng xếp hạng sau vòng 1. Ảnh: VPF
Bảng xếp hạng sau vòng 1. Ảnh: VPF

NGUYỄN ĐĂNG