Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Cuộc sống số - Ngày đăng : 12:30, 06/02/2023

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác trong bối cảnh kinh doanh quảng cáo giảm sút 71% tính đến thời điểm tháng 12 năm ngoái

Hãng tư vấn trụ sở Mỹ Innisfree M&A mới đây đã đệ đơn kiện công ty truyền thông xã hội Twitter ra toà án tối cao bang New York, yêu cầu mạng xã hội này thanh toán số hoá đơn dịch vụ theo hợp đồng trị giá 1,9 triệu USD.

Twitter lại bị kiện vì không thanh toán tiền nợ đối tác. Ảnh: Reuters

“Đến thời điểm 23/12/2022, Twitter vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ chi trả theo hợp đồng cho Innisfree số tiền 1.902.788,03 USD”, đơn kiện cho hay.

Elon Musk hoàn tất thoả thuận mua lại “Chim xanh” với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái. Từ đó đến nay, công ty của tỷ phú này vẫn chật vật tìm kiếm nguồn tiền để trả nợ.

Nguồn tin của Reuters tiết lộ, các ngân hàng cung cấp khoản tài trợ 13 tỷ USD cho thương vụ mua lại của CEO Tesla đã phải dừng kế hoạch bán khoản nợ trên cho những nhà đầu tư khác do lo ngại về tình hình thua lỗ của Twitter.

Trong khi đó, tình hình kinh doanh quảng cáo của mạng xã hội này cũng không mấy khả quan. Dữ liệu từ một công ty nghiên cứu quảng cáo cho thấy, chi tiêu tiếp thị trên nền tảng của Twitter đã giảm 71% trong tháng 12 năm ngoái khi các nhà quảng cáo hàng đầu cắt giảm ngân sách dành cho những hoạt động trên “Chim xanh”.

Tháng trước, Crown Estate, công ty thương mại độc lập tại Anh cũng đệ đơn kiện cáo buộc Twitter không thanh toán chi phí thuê trụ sở chính tại London.

Hiện Twitter và luật sư của Innisfree từ chối bình luận về vụ việc.

Thế Vinh(Theo Reuters)