Ca sĩ Anh bệnh hoạn 'có con riêng ở Việt Nam' được ra tù sớm

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 21:54, 03/02/2023

Cựu ngôi sao nhạc Pop người Anh Gary Glitter đã được ra tù sau khi chấp hành một nửa bản án 16 năm vì tội lạm dụng tình dục 3 nữ sinh.

Daily Mail ngày 3-2 đưa tin Gary Glitter đã được ra tù trước thời hạn. Hắn bị buộc tội lạm dụng tình dục 3 nữ sinh tuổi từ 8-13. Năm 2015, Glitter bị kết án 16 năm tù giam sau cuộc điều tra tên gọi "Chiến dịch Yewtree".

Cựu ngôi sao nhạc Pop người Anh này tên thật là Paul Gadd, được biết đến là một kẻ ấu dâm.

Sau khi ra tù, Glitter phải thông báo cho chính quyền địa phương 7 ngày trước bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào và có thể bị từ chối xuất cảnh nếu hắn có nguy cơ phạm tội.

Glitter cũng phải đeo thẻ và báo cáo cảnh sát nếu hắn có quan hệ với người có con dưới 18 tuổi.

Ca sĩ Anh bệnh hoạn có con riêng ở Việt Nam được ra tù sớm-1Ca sĩ Anh bệnh hoạn có con riêng ở Việt Nam được ra tù sớm-2
Gary Glitter. Ảnh: Daily Mail, REX

Bộ Tư pháp Anh cho biết những tội phạm tình dục được trả tự do sẽ bị giám sát và có thể bị bỏ tù trở lại nếu vi phạm các điều kiện nghiêm ngặt.

Hồi tháng 11-2005, báo điện tử News of the World (Anh) tố cáo Glitter lạm dụng tình dục trẻ em tại Việt Nam.

Ngoài ra, tạp chí Post Magazine tiết lộ Glitter "có một người con gái bí mật ở Việt Nam tên Trúc Ly, sống ở tỉnh An Giang".

Theo Daily Mail, Glitter nắm giữ một số tài sản, bao gồm một căn hộ trị giá 2 triệu bảng Anh (gần 2,5 triệu USD) ở trung tâm thủ đô London - Anh. Hắn cũng nhận được tiền bản quyền phát trực tuyến kỹ thuật số lên tới hàng ngàn bảng Anh mỗi tháng.

Năm 2006, Glitter bị bỏ tù ở Việt Nam vì tội quấy rối các bé gái từ 10-11 tuổi. Hắn được trả tự do vào năm 2008 và trở về Anh, nhưng sau đó lại bị bỏ tù vào năm 2015 vì tội lạm dụng tình dục trẻ em từ những năm 1970.

Khi ra tù, Glitter phải đối mặt với yêu cầu bồi thường từ những người phụ nữ mà hắn đã cưỡng hiếp khi còn là những cô gái trẻ ở Việt Nam 18 năm trước.

Theo Người Lao Động