TPHCM công bố danh mục 8 ao hồ "bất khả xâm phạm"

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 16:56, 03/02/2023

UBND TPHCM vừa phê duyệt danh mục 8 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn thành phố, nhằm phục vụ du lịch, giải trí, điều tiết nước và chỉnh trang đô thị.

Cụ thể, các hồ, ao, đầm, phá trong danh mục gồm: Ao cá Hương Tràm, hồ cá Công ty Thủy sản, ao Song Tân (quận 7); hồ Kỳ Hòa, công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10); hồ chứa nước trong công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11); hồ điều tiết nước công viên Thanh Đa, hồ chứa nước (quận Bình Thạnh).

TPHCM công bố danh mục 8 ao hồ bất khả xâm phạm - 1

Hồ chứa nước trong công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, TPHCM (Ảnh: P.N.).

UBND TP phân công Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND TP điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo quy định.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm trong công tác phối hợp quản lý, bảo vệ, rà soát, thống kê, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ.

UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được giao chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp; thường xuyên rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Đồng thời, phải quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao, đầm, phá trái phép. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm, kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Nhi