TP.HCM triển khai ứng dụng đăng ký đăng kiểm trên điện thoại

Xe - Ngày đăng : 16:44, 02/02/2023

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, từ ngày 1/2/2023, ba Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới gồm trung tâm 50-01S, 50-02S và 50-03S sẽ ngừng thực hiện đăng ký mới đăng kiểm xe trực tuyến tại website https://dangkiemxetphcm.com.

Thay vào đó, người dân có nhu cầu đăng ký kiểm định phương tiện sẽ thực hiện trên ứng dụng TTDK (hiện ứng dụng này có trên điện thoại di động nền tảng iOS và Android). Việc đăng ký kiểm định trên ứng dụng này áp dụng cho tất cả các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP.HCM.

Các trường hợp khách hàng đã đăng ký lịch hẹn kiểm định tại website https://dangkiemxetphcm.com (trước ngày 1/2/2023) sẽ được các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tiếp tục giải quyết theo thời gian và địa điểm đã đăng ký.

Một tháng qua, Công an trên cả nước đã làm rõ các hành vi sai phạm, tiêu cực trong quá trình cấp giấy chứng nhận, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, Bắc Giang, Bắc Ninh. Riêng Công an TP.HCM đã ra lệnh khám xét 13 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án với 43 bị can với các tội danh nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.

TP.HCM đang có khoảng 888.000 ôtô, chiếm gần 20% trên cả nước, nhu cầu đăng kiểm mỗi ngày rất lớn, đặc biệt vào dịp Tết khi nhu cầu vận chuyển hàng hoá, hành khách tăng cao. Trong khi TP.HCM hiện chỉ còn 8 trong tổng 17 trung tâm hoạt động, công suất kiểm định 1.300-1.500 ôtô mỗi ngày, nên ùn tắc liên tục xảy ra những ngày qua.

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)