Patrik Lê Giang tiết lộ lý do chọn Công An Hà Nội

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 13:13, 02/02/2023

Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang bày tỏ sự phấn khởi sau khi được đến Việt Nam để khoác áo câu lạc bộ Công An Hà Nội.
Patrik Lê Giang tiết lộ lý do chọn Công An Hà Nội
Patrik Lê Giang trở về khoác áo Công An Hà Nội từ V.League 2023. Ảnh: CAHN FC

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng, thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng để khoác áo câu lạc bộ Công An Hà Nội từ mùa giải V.League 2023. Sau khi có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới, Patrik Lê Giang đã có những chia sẻ về cảm xúc khi được thi đấu trên quê hương của bố mình.

"Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của các bạn và chào mừng đến với một đất nước xinh đẹp. Tôi chọn về Việt Nam vì tôi cảm nhận đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Như các bạn đã biết, tôi có bố người Việt Nam và mang trong mình dòng máu Việt – Slovakia.

Tôi rất háo hức được thi đấu ở Việt Nam. Đây sẽ là thử thách thú vị cho bản thân tôi. Nhưng các bạn cũng biết đấy, cuộc sống luôn cần những thử thách. Đó là lý do tôi có mặt ở đây và sẽ nỗ lực hết sức”, Patrik Lê Giang chia sẻ.

Về đích đến trong mùa giải mới cùng câu lạc bộ Công An Hà Nội, Patrik Lê Giang chia sẻ: “Mục tiêu của tôi trong mùa giải năm nay là cống hiến hết sức cho câu lạc bộ Công An Hà Nội và cả nền bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng cải thiện mỗi ngày để hôm nay luôn hoàn thiện hơn ngày hôm qua. Đó chính là mục tiêu của cá nhân tôi”.

Patrik Lê Giang sinh năm 1992, có cha là người Việt và mẹ là người Slovakia. Thủ môn cao 1m88 này từng khoác áo U19 Slovakia và U21 Slovakia trong quá khứ.

Ở cấp độ câu lạc bộ, Patrik Lê Giang từng chinh chiến tại giải vô địch quốc gia Slovakia và Cộng hòa Czech. Thời điểm hiện tại, thủ môn này đang được Transfermarkt định giá khoảng 175 nghìn euro trên thị trường chuyển nhượng. Đội bóng gần nhất mà Patrik Lê Giang khoác áo tại Châu Âu là FK Pohronie ở giải Slovakia.

Thanh Vũ