Ngạc nhiên khi em chồng muốn bỏ nghề kế toán để trở thành đầu bếp

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 10:02, 02/02/2023

Giờ em chồng muốn bỏ nghề kế toán để chuyển sang làm đầu bếp, tôi thì ủng hộ nhưng chồng tôi phản đối rất gay gắt.

Mấy hôm trước, em gái chồng về quê chơi và gọi chúng tôi qua ăn tối. Tôi bảo bố năm nay ốm yếu, không thể vào bếp nấu nướng phục vụ con cháu được. Em chồng không biết nấu ăn, đến cầm dao cũng sợ, còn vợ chồng tôi đi làm cả ngày nên mọi người ra quán ăn cho nhanh gọn.

Bất ngờ Ngọc nói là chúng tôi cứ đi làm, tối về tắm rửa rồi qua ăn, không phải động tay vào việc gì. Có lẽ em ấy sẽ đặt cỗ nên tôi đồng ý.

Lúc đến ăn, nhìn thấy mâm cơm trang trí cầu kỳ đẹp mắt, món ăn cũng rất ngon, tôi hỏi Ngọc mất bao tiền đặt bữa cơm tối. Chồng tôi còn hào phóng nói là em gái về chơi, sao bắt bỏ tiền mua cỗ đãi được, để anh ấy bao hết.

Ngọc bảo không mất một đồng nào, em ấy lấy toàn đồ trong ngăn đá ra nấu. Ngọc cười kể là ngay ngày đầu về làm dâu, em ấy thú nhận với mẹ chồng là không biết nấu ăn, thậm chí còn không biết phân biệt các loại rau và cá nữa. Thật may mẹ chồng em ấy tâm lý, không chê trách mà còn bỏ tiền ra mua một khóa học nấu ăn cho Ngọc đi học.

Đi học nấu ăn, Ngọc mới phát hiện ra nấu ăn rất thú vị và em ấy khá có năng khiếu. Lần đầu tiên được ăn những món em chồng nấu, tôi thấy rất ngon, thậm chí người khó tính trong việc ăn uống như chồng tôi còn phải khen tấm tắc.

Lúc ngồi uống nước, Ngọc nói trong năm nay sẽ dành nhiều thời gian cho việc nâng cao tay nghề nấu nướng. Tương lai em ấy muốn nghỉ việc kế toán, chuyển hướng sang làm đầu bếp. Em bảo mỗi khi ngồi vào máy tính, nhìn những con số đầu óc em căng thẳng, mệt mỏi. Thế nhưng khi được vào bếp nấu ăn cho mọi người, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Trong khi tôi ủng hộ Ngọc phát triển sở trường của bản thân thì chồng tôi phản đối. Anh ấy bảo bố mẹ tốn rất nhiều tiền cho Ngọc học đại học, hi vọng em ấy có công việc ổn định để nuôi sống bản thân. Bây giờ công việc kế toán đang tốt phải cố gắng phát huy năng lực của bản thân và kiếm nhiều tiền hơn nữa. Đừng đứng núi này trông núi kia, rồi phải hối hận cả đời.

Chồng tôi nói cũng có cái đúng nhưng bây giờ Ngọc chỉ muốn được trở thành đầu bếp, không muốn dính dáng đến môi trường công sở và máy tính nữa. Hai anh em tranh luận rất gay gắt, tôi thật sự không biết phải khuyên thế nào nữa?

Theo phunuvietnam.vn