Câu lạc bộ Đà Nẵng đặt mục tiêu tại V.League 2023

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 10:49, 01/02/2023

Sau một mùa giải khá bất ổn, câu lạc bộ Đà Nẵng sẵn sàng chiêu mộ nhiều cầu thủ với mục tiêu hướng đến vị trí Top 8 tại V.League 2023.

Tại V.League 2022, câu lạc bộ Đà Nẵng trải qua một mùa giải khá chật vật. Đội bóng của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng thể hiện phong độ thất thường, lúc thi đấu thăng hoa, lúc lại trượt dài với chuỗi trận thắng. Phải đến vòng 23, đội bóng sông Hàn mới có thể trụ hạng sau chiến thắng vất vả trước Sài Gòn với tỉ số 1-0.

Sự bất ổn của Đà Nẵng một phần đến từ việc đội bóng này không có dàn ngoại binh chất lượng. Bản thân huấn luyện viên Phan Thanh Hùng không ít lần lên tiếng về trình độ của ngoại binh cũng như một vài yếu tố liên quan đến thể lực, chấn thương.

Đầu mùa giải 2022, Đà Nẵng thử việc nhiều ngoại binh trước khi ký hợp đồng với Kone, Osaguona và Memovic. Tuy nhiên, đến quãng nghỉ giữa giải đấu, họ phải chiêu mộ loạt cầu thủ ngoại Brazil để thay thế những nhân tố kể trên.

Nicholas Olsen là bản hợp đồng đáng chú ý của câu lạc bộ Đà Nẵng. Ảnh: ĐNFC
Nicholas Olsen là bản hợp đồng đáng chú ý của câu lạc bộ Đà Nẵng. Ảnh: Đà Nẵng FC

Sau một mùa giải đầy biến động, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và các cộng sự buộc phải tính toán đường dài và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự hướng đến V.League 2023. Đội bóng này hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng, trong đó có 2 bản hợp đồng đáng chú ý của trung vệ Mauricio Pinto (Brazil) và tiền đạo Nicholas Olsen (chuyến đến từ Sài Gòn FC) và Dias (chuyển đến từ Nam Định).

Về các nội binh, sau khi chia tay Huy Hùng và Văn Ngọ, Đà Nẵng chiêu mộ nhiều cầu thủ khác là Nhật Minh, Quách Tân (Hà Tĩnh), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) hay Văn Quang (Bà Rịa Vũng Tàu), thủ môn Tuấn Hưng (Phố Hiến),... Những nhân tố này giúp đội hình Đà Nẵng dày dặn hơn ở các vị trí, hoặc có thể luân chuyển vị trí khi cần thiết.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cùng các học trò hướng đến mùa giải V.League 2023 khởi sắc hơn. Ảnh: ĐNFC
Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cùng các học trò hướng đến mùa giải V.League 2023 khởi sắc hơn. Ảnh: Đà Nẵng FC

Ngoài tài cầm quân, đẳng cấp của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng là phát hiện, đào tạo và phát triển các cầu thủ trẻ tiềm năng. Ở mùa giải trước, Phi Hoàng, Đình Duy và Duy Cương là những cầu thủ trẻ thi đấu nổi bật, đóng góp rất lớn trong lối chơi của câu lạc bộ Đà Nẵng.

Hiếm một đội bóng nào tại V.League mà các nhân tố trẻ được tạo cơ hội ra sân thi đấu nhiều như Đà Nẵng. Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng không ngần ngại sử dụng Phi Hoàng, Đình Duy trong đội hình chính qua từng vòng đấu và mang về nhiều kết quả khả quan.

Hướng đến mùa giải mới 2023, những cầu thủ này tiếp tục là con bài chiến thuật quan trọng của câu lạc bộ Đà Nẵng. Cùng với các trụ cột khác như Phan Văn Long, Hoàng Minh Tâm, Đặng Anh Tuấn, Lâm Anh Quang, Võ Hoàng Quảng,... đội bóng sông Hàn đặt mục tiêu lọ vào Top 8 đội mạnh nhất, trước khi có thể đua tranh ngôi vô địch V.League trong giai đoạn 2.

Bộ đôi cầu thủ trẻ Phi Hoàng và Đình Duy. Ảnh: ĐNFC
Bộ đôi cầu thủ trẻ Phi Hoàng và Đình Duy. Ảnh: Đà Nẵng FC

"Thời gian vừa qua rất may mắn có những cầu thủ nội có chất lượng đã quay lại như Anh Tuấn, Quách Tân. Bên cạnh đó các em trẻ vẫn còn phong độ như Duy và Phi Hoàng. Đặc biệt, là sự bổ sung 3 cầu thủ ngoại thay thế 3 cầu thủ, một tiền đạo, một tiền vệ, một hậu vệ ngoại chất lượng hơn năm ngoái.

Năm nay, đội bóng Đà Nẵng sẽ tiến bộ hơn, sẽ thay đổi với 1 tinh thần mới, khí thế mới, quyết tâm mới ky vọng thành tích năm nay sẽ được cải thiện hơn rất nhiều", huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chia sẻ trước thềm V.League 2023.

AN NGUYÊN