HLV Shin Tae-yong bị LĐBĐ Indonesia gửi tối hậu thư

Thể thao - Ngày đăng : 08:45, 01/02/2023

LĐBĐ Indonesia (PSSI) vừa ra tối hậu thư cho HLV Shin Tae-yong, yêu cầu ông phải "làm tốt hơn trong thời gian còn lại của hợp đồng".
HLV Shin Tae-yong bị LĐBĐ Indonesia gửi tối hậu thư ảnh 1

Trong cuộc họp mới đây của Ủy ban điều hành PSSI, tất cả đều thống nhất rằng HLV Shin Tae-yong đang đi đúng lộ trình nâng tầm bóng đá Indonesia, với đỉnh cao là tấm vé vào VCK Asian Cup 2023. Nhưng nhà cầm quân này được đánh giá là "làm chưa trọn vẹn" công việc khi chưa thể giúp bóng đá Indonesia giành vinh quang ở những giải đấu quan trọng như AFF Cup, SEA Games.

Thế nên tại cuộc họp, PSSI đã thống nhất yêu cầu Shin Tae-yong làm việc tốt hơn. Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi, tuyên bố: "PSSI đã yêu cầu huấn luyện viên Shin Tae-yong thể hiện ấn tượng hơn nữa trong các giải đấu sắp tới, vì bóng đá Indonesia sẽ góp mặt ở nhiều sự kiện quan trọng suốt năm".

HLV Shin Tae-yong bị LĐBĐ Indonesia gửi tối hậu thư ảnh 2
Dưới thời Shin Tae-yong, ĐT Indonesia (trái) về nhì tại AFF Cup 2020 và về ba tại AFF Cup 2022

PSSI đang tỏ ra rất thẳng thắn với vị HLV người Hàn Quốc. Có thể nói, Shin Tae-yong sẽ không còn được “che chở” như hơn 3 năm qua, khi chủ tịch Mochamad Iriawan một mực bảo vệ ông trước áp lực dư luận. Nay ông Iriawan sắp rời ghế tại PSSI, điều đó có nghĩa áp lực đang trực tiếp đè nặng lên vai ông Shin.

Nhiệm vụ nặng nề dành cho Shin Tae-yong đã được giải phóng phần nào khi ông nhường lại ghế "thuyền trưởng" U23 quốc gia cho HLV Indra Sjafri. Nhưng ông vẫn phải nhận trọng trách rất lớn, dẫn dắt Indonesia dự giải U20 châu Á và sau đó là World Cup U20, chưa kể ĐTQG sẽ có nhiều trận giao hữu với các đội tuyển mạnh hơn.

"Màn thể hiện của Shin Tae-yong trong năm 2023 sẽ định đoạt số phận của ông ấy ở nền bóng đá Indonesia", CNN Indonesia kết luận về tương lai của nhà cầm quân Hàn Quốc.