Hà Nội: Yêu cầu làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí

Nhịp sống - Ngày đăng : 15:54, 30/01/2023

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những phương tiện gắn phù hiệu cơ quan báo chí, Hội Nhà báo... hòng được bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Ngày 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam vừa tiếp nhận thông tin, vừa qua xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được CSGT bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông.

Cụ thể, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A-821xx, trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam.

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí - 1

Hình ảnh xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam (Ảnh: Hoàng Hiệp).

Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, đơn vị không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821xx không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Hội yêu cầu các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu như trên cần xử lý nghiêm.

"Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý", Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ.

Về việc này, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra xác minh.

Văn Yên