Tàu hoả hất tung xe đầu kéo chở sắt, người gác chắn bị thương

Clip - Ngày đăng : 19:13, 28/01/2023

Hiện cơ quan chức năng đang được tiến hành xác minh và triệu tập lái xe ô tô đầu kéo để làm rõ vụ việc.

Theo VietNamNet đưa tin, vào khoảng gần 9h sáng 28/1, tại Km203 + 800 trên QL1A (địa bàn xã Văn Tự, Thường Tín, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và xe đầu kéo chở sắt.

Vào thời điểm trên, xe đầu kéo mang BKS 15C- 052.XX kéo theo rơ-moóc BKS 15R- 114.XX, trên xe chở theo nhiều bó sắt đang rẽ vào đường ngang có cảnh báo tự động thì va chạm với tàu khách số hiệu D19E- 908 di chuyển theo hướng Bắc - Nam.

Clip: Tàu hoả hất tung xe đầu kéo chở sắt, người gác chắn bị thương-1

Hiện trường vụ va chạm

Tại hiện trường, xe đầu kéo đã đi hết phần đầu qua đường sắt nhưng phần chở rơ-moóc phía sau bị tàu hỏa đâm trúng. Sau va chạm, phần rơ-moóc đã bị gãy làm đôi, đầu tàu bị thủng nhiều vệt ngang. Các bó sắt trên ô tô đầu kéo vương vãi khắp đường.

Vụ việc rất may không gây thiệt hại về người nhưng đầu máy tàu hỏa và xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Clip: Tàu hoả hất tung xe đầu kéo chở sắt, người gác chắn bị thương-2

Các bó sắt trên xe đầu kéo rơi xuống hiện trường

Clip: Tàu hoả hất tung xe đầu kéo chở sắt, người gác chắn bị thương-3

Hậu quả, phần đầu máy tàu hỏa bị hư hỏng nặng 

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, lái xe ô tô đầu kéo đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Hiện lực lượng chức năng chưa tiến hành đo nồng độ cồn và test ma túy đối với lái xe ô tô này được.

"Vụ việc không gây thiệt hại về người. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh và triệu tập lái xe ô tô đầu kéo để làm rõ vụ việc", vị lãnh đạo nói.

Trong chiều tối ngày 28/1, Zing cho biết thêm, theo báo cáo cập nhật của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), vụ tai nạn tàu hoả trên đã khiến người gác chắn bị thương ở chân, được đưa đi cấp cứu.

Đại diện VNR cho biết, gác chắn đường ngang tại khu vực này do địa phương quản lý, nhân viên trực gác chắn cũng là người địa phương, không phải nhân sự của VNR.

Trích xuất camera cho thấy, một người bước ra khỏi lán để chuẩn bị hạ gác chắn thì mũi xe đầu kéo đã tiến vào án ngữ đường ray.

Tuy nhiên, thời điểm người gác chắn bước ra khỏi lán đến khi tàu tới chỉ khoảng 1 phút. Có ý kiến cho rằng 1 phút là quá ngắn, rào chắn lẽ ra phải được hạ xuống sớm hơn.

Hiện đại diện VNR cho biết, các đơn vị đang tiếp tục xác minh nguyên nhân vụ tai nạn.

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet