Người tạo hình linh vật mèo ở Quảng Trị được khen thưởng

Nhịp sống - Ngày đăng : 17:21, 27/01/2023

Anh Đinh Văn Tâm – người tạo nên linh vật mèo duyên dáng ở Quảng Trị được huyện, tỉnh khen thưởng.
Người tạo hình linh vật mèo ở Quảng Trị được khen thưởng
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho anh Đinh Văn Tâm. Ảnh: Hưng Thơ.

Chiều 27.1, tại Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú tại thôn An Trung Đồng, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong).

Linh vật mèo được đặt tại Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong. Ảnh: CTV.
Linh vật mèo được đặt tại Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong. Ảnh: CTV.

Anh Tâm nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng số tiền 20 triệu đồng vì “có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”.

Trước đó, từ đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), anh Tâm nhận làm tượng linh vật mèo với giá 31 triệu đồng.

Người dân đổ xô đến chụp ảnh cùng linh vật mèo. Ảnh: Hưng Thơ.
Người dân đổ xô đến chụp ảnh cùng linh vật mèo. Ảnh: Hưng Thơ.

Anh Tâm cho biết: Là người con của quê hương Triệu Phong, mong muốn linh vật mèo đẹp hơn nên không tính toán chuyện lời lãi, mà bỏ thêm ít tiền túi để mua thêm vật liệu để tạo hình linh vật cho đẹp.

Hơn 1 tuần làm ngày làm đêm, linh vật mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1 mét, rộng 2,2 mét và dài 2,8 mét được hoàn thiện. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao. Về ngoại hình, linh vật mèo khá giống với mèo mướp.

Khi được trưng bày ở Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, trước và trong dịp Tết Nguyên đán, linh vật mèo đã thu hút hàng vạn lượt người đến thưởng lãm. Linh vật mèo này cũng làm nóng mạng xã hội, khi nhiều người gán cho biệt danh “hoa hậu mèo”.

Anh Tâm tạo hình linh vật mèo. Ảnh: CTV.
Anh Tâm tạo hình linh vật mèo. Ảnh: CTV.

Được biết, Tâm có 15 năm làm nghề điêu khắc. Không qua trường lớp, Tâm vừa làm, vừa học, khi tay nghề cứng thì cùng một số cộng sự đi khắp đây đó nhận các công trình để làm. Năm 2022, Tâm nhận làm linh vật đầu tay, là một con hổ đặt ở công viên Lê Duẩn do UBND thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đề nghị. Không ngờ, linh vật hổ do Tâm làm nổi tiếng cả nước, được rất nhiều người đến chụp ảnh kỷ niệm.