Hiệp Gà: 'Nếu phải chọn giữa có vợ và đơn thân, tôi thích cuộc sống hiện tại hơn'

Showbiz - Ngày đăng : 14:18, 26/01/2023

Nếu đánh đổi việc có một người phụ nữ bên cạnh với cuộc sống độc thân hiện tại thì tôi thích hiện tại hơn. Tất nhiên, có cả hai sẽ trọn vẹn hơn nhưng không cân đối được thì mình phải chấp nhận", Hiệp Gà trải lòng trong câu chuyện đầu năm.

- Những ngày Tết đến xuân về, Táo quân lại rầm rộ, từng góp mặt tại sân khấu này, cảm giác của Hiệp gà thế nào?

Tôi luôn trong tâm trạng khát khao, cảm giác vẫn rực lửa nhiệt huyết và hướng tới nó. Tôi cố gắng tìm kiếm cơ hội được trở lại đó. Bản thân từng trải qua nên tôi hiểu, đó không phải sân khấu có thể dùng tiền hay vật chất mua được mà phải bằng khả năng của chính mình, cộng thêm sự phù hợp và cơ hội.

Để có cơ hội, tôi luôn phải cố gắng từng ngày để làm tốt những vai trò khác, biết từ chối những tiểu phẩm, clip chưa phù hợp tố chất, hình ảnh mình hướng tới. Quan trọng nhất, là phải biết mình là ai, mình ở đâu và đang làm gì. Tôi biết chắc chắn khả năng nghệ thuật của mình đến đâu, có thể cố gắng đến đâu. Chứ không thể đến cổng Đài để "ăn vạ": "Các anh ơi, cho em làm Táo với". Mình phải hiểu tố chất diễn xuất vẫn còn đó. Nếu có vai phù hợp, các anh sẽ nhớ đến mình. Tuy nhiên, trong lúc chờ cơ hội lại đến thì bản thân phải biết tự "update" lại cuộc sống cá nhân, sinh hoạt chỉn chu hơn. Chắc chắn phải như thế!

- Bao nhiêu năm như thế, đến nay anh thích ai nhất trong dàn Táo Quân?

Mỗi người lại có nét riêng. Anh Xuân Bắc đặc biệt thông minh, khi tập luôn nghĩ cho mọi người. Duyên dáng và tinh tế trong cách nhả câu nhả chữ là anh Chí Trung. "Cô Đẩu" trên mức thông minh và giỏi nhiều vai trò khác. Anh Quang Thắng, Tự Long hay Vân Dung không còn gì phải bàn cãi, toàn những người được ông trời cho tất cả sự duyên dáng. Trong nhóm, không có ai để chê cả.

Còn dàn nghệ sĩ trẻ, tôi cũng không biết nói sao. Chỉ người thực sự xuất sắc mới được chọn vào đó. Còn độ duyên dáng, các bạn trẻ còn hơi non khi đứng cùng dàn nghệ sĩ kỳ cựu, không già dơ được bằng các anh chị. Nhưng ai cũng có giai đoạn đầu non trẻ, các bạn ấy sẽ tiến bộ theo từng năm.

Hiệp Gà: 'Tôi nhận được lời mời Nam tiến đóng phim điện ảnh' - Ảnh 1.

- Thời gian qua, rời xa truyền hình, cuộc sống của anh như thế nào?

Tôi dành phần lớn thời gian để ở nhà chăm sóc các con. Cuộc sống của tôi vẫn bình thường, sống tốt. Trước đây, tôi có những lùm xùm và có nhiều điều nhạy cảm về đời tư. Khi chú tâm vào việc chăm sóc các con, tôi mới thấy mình đã thiếu trách nhiệm với gia đình. Giờ hai con là động lực để tôi làm việc và cũng yên tâm hơn vì các con cũng đá lớn, cần có bố làm gương.

Trong thời gian vừa qua, tôi có nhiều thay đổi. Tôi trầm tĩnh, thảnh thơi và vui vẻ. Nếu biết cuộc sống với 2 đứa con tuyệt vời thế này, tôi đã không phải khổ đau vì những người đã đi.

- Làm bố đơn thân, những ngày lễ Tết của anh có vất vả hơn bình thường?

Người ta vẫn nói khi sống đơn thân thì đàn ông vất vả hơn, nhưng tôi may mắn khi gia đình có đến hai người phụ nữ. Con gái giờ đã trưởng thành, biết lo toan cho bố từ đôi giày, đôi tất, quần áo đi làm, biết nấu ăn. Mẹ tôi thì quá tuyệt vời, biết con thích ăn cá kho là cho ăn cá kho cả tuần (Cười).

Tất nhiên, gia đình thiếu bàn tay người vợ cũng có những bất tiện, bởi con gái dù quan tâm bố đến mấy cũng không bằng người vợ. Con chuẩn bị 5 đôi tất thì 3 đôi lệch, quần áo gấp cũng lôm côm. Mẹ cũng không thể tỉ mỉ như vợ.

- Nói như thế nghĩa là anh vẫn mong muốn có một người phụ nữ bên cạnh?

Nếu đánh đổi việc có một người phụ nữ bên cạnh với cuộc sống độc thân hiện tại thì tôi thích hiện tại hơn. Tất nhiên, có cả hai sẽ trọn vẹn hơn nhưng không cân đối được thì mình phải chấp nhận. Tôi không cổ suý chuyện sống đơn thân. Không ai nên chọn cuộc sống đơn thân, đặc biệt là phụ nữ vì sẽ rất vất vả.

Hiệp Gà: 'Tôi nhận được lời mời Nam tiến đóng phim điện ảnh' - Ảnh 2.

- Vậy Tết năm nay của anh thế nào?

Những năm trước, tôi đi diễn qua giao thừa và về xông nhà luôn. Có năm không đi diễn đêm 30, các con còn ngạc nhiên: "Sao năm nay bố không đi? Tôi may mắn, dù chuyện quá khứ không như ý muốn nhưng được Tổ nghiệp thương nên vẫn được bầu show, nhà sản xuất yêu thích vì thoải mái, dễ chịu, không cò kè catse. Vì thế cứ nhận được lời mời là tôi đi diễn. Tôi hay nói vui trên mạng xã hội là cố làm đi kiếm nồi bánh chưng nhiều thịt, nhiều đỗ. Chứ thực ra nhà tôi nhân bánh chưng đủ cả, có thiếu gì đâu, cũng rủng rỉnh để đáp ứng chi tiêu và mua sắm cho con cái.

Thế nhưng năm nay tôi nghỉ từ 23 Tết, mua sắm đào, mai, quất, lan đủ cả rồi sau đó lên kế hoạch đi Thái Lan cổ vũ đội tuyển Việt Nam chung kết AFF; đặc biệt là được cùng 2 con thong dong đi dự các lời mời tiệc tất niên. Thực sự những ngày cuối năm được cùng con cái tận hưởng cảm giác gia đình này rất hạnh phúc.

- Anh có kế hoạch thế nào cho năm 2023?

Năm vừa rồi tôi nhận khá nhiều dự án lẻ, phim hài, tiểu phẩm,... nhưng tôi định hướng năm tới sẽ chỉn chu hơn khi lựa chọn kịch bản. Thú thật, nếu so với những năm trước đây, thời của cố đạo diễn Đông Hồng thì phim Tết gần đây còn rất ít phim hay, ý nghĩa. Tôi sẽ không nhận lời đại trà nữa mà kén chọn hơn.

Ngoài ra tôi cũng muốn nhận những phimm truyền hình để vai diễn chỉn chu hơn. Tiết lộ một chút là tôi đã nhận được lời mời Nam tiến để tham gia một phim điện ảnh. Tôi rất mong chờ dự án này.

(Theo GĐXH)