Các câu lạc bộ V.League khai xuân hướng đến mùa giải mới 2023

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 11:37, 26/01/2023

14 câu lạc bộ V.League đã hội quân trở lại để tập luyện và chuẩn bị cho mùa giải mới 2023.

V.League 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 3.2 tới đây, tức là ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Theo đó, 14 câu lạc bộ đã sớm hội quân trở lại để khai xuân tập luyện, hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

Câu lạc bộ Hà Nội và Khánh Hoà là 2 đội bóng tập trung sớm nhất từ mùng 2 Tết (23.1). Sở dĩ đội bóng Thủ đô hội quân sớm bởi họ sẽ mở màn mùa giải mới bằng trận Siêu cúp Quốc gia vào mùng 8 Tết (29.1) gặp đối thủ Hải Phòng. Thầy trò huấn luyện viên Bozidar Bandovic chỉ có khoảng 6 ngày để rèn thể lực và chiến thuật, lối chơi chuẩn bị cho cuộc đọ sức sắp tới.

Câu lạc bộ Hà Nội hội quân sớm nhất vào mùng 2 Tết. Ảnh: HNFC
Câu lạc bộ Hà Nội hội quân sớm nhất vào mùng 2 Tết. Ảnh: HNFC

Trong khi đó, đa phần các đội bóng như Hải Phòng, Thanh Hoá, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai hay Bình Định, Công An Hà Nội đều hội quân vào hôm qua, tức mùng 4 Tết (25.1). Dù trải qua kỳ nghỉ Tết ngắn ngày và sớm phải trở lại tập luyện nhưng các cầu thủ vẫn tỏ ra khá hào hứng cho mùa giải mới 2023.

Tiền vệ Hải Huy chia sẻ: "Năm mới và chuẩn bị cho hành trình mới". Đội trưởng Hải Phòng FC và các đồng đội đang chuẩn bị tích cực cho trận Siêu cúp Quốc gia 2022 sắp tới trên sân Hàng Đẫy. Chiến thắng là mục tiêu mà đội bóng đất Cảng để khởi đầu thuận lợi cho mùa giải mới 2023.

 
Bình Định FC hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới 2023. Ảnh: BĐFC

V.League 2023 đang cận kề, các đội bóng đều phải tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị mùa giải mới như tập huấn chuyên sâu, thi đấu giao hữu… Sự thay đổi về thể thức thi đấu tại V.League cũng đòi hỏi các câu lạc bộ có sự tính toán nghiêm túc và không được xảy ra sai số.

AN NGUYÊN