Cây mai vàng 60 năm tuổi, tán rộng hơn 5 mét ở Đồng Nai hút khách tham quan

Du lịch online - Ngày đăng : 20:00, 23/01/2023

Đồng Nai - Theo ghi nhận của PV báo Lao Động vào ngày 23.1, tức mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, rất đông người dân tại Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận đã tập trung đến chơi Tết, chiêm ngưỡng và chụp ảnh chung với cây mai vàng đã gần 60 năm tuổi nổi tiếng khắp cả nước tại đường Ngô Quyền, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.
Cây mai vàng 60 năm tuổi, tán rộng hơn 5 mét ở Đồng Nai hút khách tham quan
Cây mai vàng gần 60 tuổi cao 4m, tán rộng 5m nở hoa rực rỡ trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 2023 tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo tấm bảng được đặt cạnh gốc mai ghi rõ thông tin về nguồn gốc cây mai: "Khởi nguồn từ ông bạn (bác Xí - đã mất) trồng từ năm 1964 cho ba (Trần Công Định) vào năm 1984 chăm sóc. Sau đó chuyển cho con (Trần Công Thạnh) năm 1985 trồng ra đất và chăm sóc cho tới nay".

Ông Trần Công Thạnh (55 tuổi, chủ nhân cây mai) cho biết, ông luôn chăm sóc, tưới nước cho cây mai kỹ càng, tỉa lá đúng ngày để cây mai khoe sắc đúng ngày mùng 1 Tết.

Theo ghi nhận của PV, cây mai đã nở hoa rực rỡ, tuy nhiên hiện tại chưa nở nhiều và nở rộ như những năm trước.

Được biết, cây mai quý này đã được nhiều người định giá hàng tỉ đồng nhưng ông Thạnh nói nó là "vô giá", không bao giờ bán. Ông muốn trực tiếp chăm sóc cây mai cổ thụ, chiêm ngưỡng nét đẹp của nó và chia sẻ niềm vui Xuân tới mọi người.

Cây mai có chiều cao 4m, tán rộng hơn 5m. Cây mai vàng có nhiều cành tỏa ra đều từ gốc, gốc mai có chu vi 1,2 mét. 

Theo ông Thạnh, khu vườn nhà ông rộng khoảng vài chục mét vuông và chỉ có một cây mai duy nhất. Cây mai có tuổi đời gần 60 năm trước kia được trồng trong chậu gỗ.

Anh Lê Văn Nhân, ngụ TP Biên Hòa cho hay, năm nào anh cũng dành ngày mùng 2 Tết về chúc Tết bố mẹ và không quên chụp ảnh với cây mai.

Du khách check-in chụp ảnh bên cây mai khủng vào ngày mùng 2 Tết, đây trở thành hoạt động thường niên của nhiều du khách, đặc biệt là người dân ở tỉnh Đồng Nai yêu mến cây mai vàng này. Ảnh: Hà Anh Chiến
Du khách check-in chụp ảnh bên cây mai khủng vào mùng 2 Tết, nơi đây trở thành hoạt động thường niên của nhiều du khách, đặc biệt là người dân ở tỉnh Đồng Nai yêu mến cây mai vàng này. Ảnh: Hà Anh Chiến
Người dân vui vẻ chụp ảnh bên gốc mai khủng ở Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến
Người dân vui vẻ chụp ảnh bên gốc mai khủng ở Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến
Nguồn gốc cây mai vàng ở Đồng Nai được ghi lại. Ảnh: Hà Anh Chiến
Nguồn gốc cây mai vàng ở Đồng Nai được ghi lại. Ảnh: Hà Anh Chiến

Clip du khách tham quan cây mai vàng khủng ở Đồng Nai. Clip: Hà Anh Chiến