Những phát ngôn "cà khịa" hài hước trong Táo quân 2023

Dòng chảy - Ngày đăng : 17:49, 22/01/2023

Giống như năm trước, những câu nói trong chương trình Táo quân 2023 cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Kỷ niệm 20 năm lên sóng, chương trình Táo quân 2023 đã quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

Cũng bởi đây là một dịp đặc biệt, năm nay, nghệ sĩ Công Lý đã trở lại với vai diễn Bắc Đẩu quen thuộc. Trong Táo quân 2022, anh không thể tham gia chương trình vì lí do sức khỏe.

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 1

Ở cảnh mở màn Táo quân 2023, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh thông báo Top 5 Táo được lọt vào chung kết, bao gồm: "Táo Kinh tế" Quang Thắng, "Táo Y tế" Vân Dung, "Táo Xã hội" Tự Long, "Táo Năng lượng" Thanh Dương, "Táo Giao thông" Chí Trung. Các Táo trình diễn và tái hiện màn hô tên kéo dài "gây bão" của các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Miss Grand Vietnam (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 2

Ngay từ khi bước ra sân khấu, MC Thảo Vân đã thông báo tới khán giả về cuộc thi "Táo bạo" lấy ý tưởng từ thị trường hoa hậu nhộn nhịp trong năm 2022 vừa qua. Phát ngôn của nữ MC cũng khiến khán giả bật cười: "Tinh tú của các tinh tú, Hoa hậu của các Hoa hậu, làm sao mục tiêu năm 2030 mỗi gia đình có từ 1 đến 2 hoa hậu" (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 3

Ngoài ra, vẫn như những năm trước, "Táo Giao thông" còn sở hữu hàng loạt câu nói "gây bão" khác: "Loại tôi để tạo drama kịch tính thôi. Cô chú hãy nhìn vấn đề một cách tích cực. Giờ khối anh ở hạ giới mơ được hạ cánh an toàn như tôi", "Anh bảo mày mà không ra đấy tao mách Ngọc Hoàng mày không biết chữ mà cũng làm giám đốc", "Khi gặp những việc khó khăn và nhạy cảm thì chúng em lượn, còn việc nào dễ dàng và có mùi tiền thì chúng em xoay bằng được", "Vỉa hè của tôi sinh ra không để chịu mưa nắng, năm vừa rồi mưa nắng thì vỉa hè của tôi sao chịu được", "Cấp phép 15 tầng nhưng mải xây thế nào cao quá không để ý"... (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 4

Những câu nói này không chỉ mang tính hài hước đơn thuần mà còn chỉ trích thâm sâu về những hiện trạng nhức nhối trong xã hội ngày nay (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 5
Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 6

Câu nói "Sân vận động trước màu xanh nhưng họ chán màu xanh nên nhuộm bạc rồi" của "Táo Xã hội" Tự Long đề cập đến vụ việc sân cỏ sân vận động Mỹ Đình bị xuống cấp nghiêm trọng (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 7

"Táo Kinh tế" Quang Thắng cũng có những câu nói "chí mạng" về lợi ích nhóm: "Người ta có câu: Có vào, có ra, có lên, có xuống mà anh em mình không thích xuống chỉ thích lên", "Làm việc nhóm là tập hợp thành một nhóm, bàn bạc theo nhóm, ăn chia theo nhóm"... (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 8

Năm nay, dù đất diễn của Ngọc Hoàng không nhiều so với những năm trước đó nhưng NSƯT Quốc Khánh vẫn giữ được nét riêng vốn có của mình. Trong một phân cảnh đóng cùng NSƯT Xuân Bắc, Ngọc Hoàng đã "cà khịa" việc bán hàng online: "Tôi đang xem bán bưởi online". Nam Tào liền trả lời: "Hôm trước em gặp ở ngoài, bán mướp chứ không phải bưởi" (Ảnh: VTV).

Những phát ngôn cà khịa hài hước trong Táo quân 2023 - 9

Điểm nhấn của chương trình có lẽ là màn xuất hiện đặc biệt của NSND Công Lý. Vẫn giữ dáng vẻ duyên dáng, điệu đà, tay phe phẩy quạt, anh ngồi trong kiệu và thường xuyên nhờ tới sự trợ giúp của hai trợ lí triều đình (do hai diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi thủ vai). Anh mang đến chương trình bốn câu nói ngắn nhưng quen thuộc gắn liền với hình ảnh của Cô Đẩu như "Con điên", "Của nợ"... (Ảnh: VTV).

Ninh Phương