Mai anh đào Măng Đen khoe sắc dịp Tết Nguyên đán 2023

Du lịch online - Ngày đăng : 11:47, 20/01/2023

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Mai anh đào tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 1Tuyến đường dẫn vào thị trấn Măng Đen được “phủ” đầy Mai anh đào. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Điều này đã tạo nên một thị trấn Măng Đen đầy sắc hoa trong dịp Tết cổ truyền, tạo điều kiện lý tưởng cho du khách đến tham quan, thưởng lãm. Đây cũng là cơ hội để huyện Kon Plông thực hiện nhiều chương trình đón xuân, tạo không khí vui tươi, chào đón xuân mới Quý Mão 2023.

Đến Măng Đen dịp này, nhiều du khách ngỡ ngàng bởi chưa bao giờ, Măng Đen lại “khoác” lên mình một “bộ áo” Mai anh đào vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong tiết trời se lạnh, chỉ khoảng 13 - 15 độ C, cùng những trận mưa phùn nhỏ, là điều kiện lý tưởng để du khách có được kỳ nghỉ thú vị bên gia đình, đến những địa điểm nổi tiếng của Măng Đen như chùa Khánh Lâm, Nhà thờ Đức Mẹ, hồ Đăk Ke, Quảng trường trung tâm, thác Pa Sỹ,… để ngắm Mai anh đào.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 2Hồ Đăk Ke - một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thị trấn Măng Đen cũng được “phủ” đầy Mai anh đào. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Chị Vương Ngọc Châu, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ ba chị đến với Măng Đen. Hai lần trước, chị đến Măng Đen vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán song không được thưởng lãm Mai anh đào ở xứ lạnh này, nhưng lần này, chị và bạn bè đã được ngắm loài hoa đặc trưng cho vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt hay Măng Đen.

“Mình thấy rất thích với thời tiết này, không quá lạnh và Mai anh đào nở rộ. Chỉ mới đến, ngay từ đầu thị trấn Măng Đen, mình đã choáng ngợp bởi hai hàng Mai anh đào trên đường. Và khi vào tới trung tâm thị trấn, mình mới thấy hết được vẻ đẹp của loài hoa này. Mình sẽ ở đây thêm vài ngày nữa, và sẽ cố gắng đi hết những địa điểm du lịch nổi tiếng của Măng Đen để thưởng thức Mai anh đào và tiết trời của Măng Đen”, chị Châu chia sẻ.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 3Du khách thích thú với Mai anh đào tại thị trấn Măng Đen. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Còn đối với ông Hà Ngọc Sơn, du khách đến từ tỉnh Bình Định, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ hai ông đến với Măng Đen. Ông Sơn cho biết, lần trước, ông và gia đình đến Măng Đen vào mùa hè, nên tiết trời không lạnh như hiện nay. Đặc biệt, ông không được thấy Mai anh đào nở nên đã quyết định quay trở lại vào mùa đông năm nay.

“Thực sự Mai anh đào nở rất đẹp, tạo nên điểm nhấn cho Măng Đen. Điểm đặc biệt là Mai anh đào năm nay lại nở vào đúng dịp Tết Nguyên đán, là thời điểm nhiều gia đình tìm đến đây để nghỉ dưỡng. Điều này sẽ giúp hình ảnh Mai anh đào tại Măng Đen được nhiều du khách biết đến hơn, và ra sức hút cho Măng Đen”, ông Sơn nói.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 4Vườn Mai anh đào tại Quảng trường thị trấn Măng Đen. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Theo ông Đặng Đình Toán, Trưởng phòng Văn hóa huyện Kon Plông, những năm trước, Mai anh đào sẽ nở vào dịp Tết dương lịch. Tuy nhiên, do năm nay thời tiết thay đổi, dịp Tết dương lịch có không khí lạnh ảnh hưởng sâu, nên hoa không nở. Chính vì vậy, bước vào dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời ấm áp hơn, Mai anh đào đã bung sắc, tạo nên một trong những điều kỳ thú nhất tại Măng Đen từ trước tới nay.

Mai anh đào nở đã tạo điều kiện để du khách đến với Măng Đen dịp Tết Nguyên đán nhiều hơn, và cũng là cơ hội để ngành du lịch, văn hóa Kon Plông triển khai nhiều hoạt động trong dịp này.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 5Mai anh đào nở rộ đúng dịp Tết Nguyên đán là điều hiếm từ trước đến nay. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Theo kế hoạch, từ 24/1 – 26/1 (tức mùng 3 đến mùng 5 Tết), Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông sẽ tổ chức chương trình “Măng Đen – Sức sống mùa Xuân” tại Quảng trường trung tâm huyện. Các hoạt động của chương trình như văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống, múa cồng chiêng – xoang.

“Chương trình nhằm mừng Đảng, mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum , tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp văn hóa, vùng đất, con người Kon Plông đến với du khách trong và ngoài tỉnh; góp phần xây dựng Khu du lịch sinh thái Măng Đen là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện, an toàn; thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư, nâng cao đời sống nhân dân”, ông Đặng Đình Toán nhấn mạnh.

Mai anh dao Mang Den khoe sac dip Tet Nguyen dan 2023 hinh anh 6Những con đường “phủ” đầy Mai anh đào tại thị trấn Măng Đen. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Cùng với thành phố Kon Tum, huyện Kon Plông là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Kon Tum. Với việc Mai anh đào khoe sắc đúng dịp Tết Nguyên đán, thị trấn Măng Đen sẽ là điểm đến với nhiều du khách, mở ra một năm mới đầy triển vọng cho ngành du lịch Măng Đen nói riêng, của tỉnh Kon Tum nói chung.

Dư Toán

Dư Toán (TTXVN)