Huỳnh Như trải lòng khi đón Tết phương xa

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 10:50, 20/01/2023

Huỳnh Như đã có những tâm sự với Báo Lao Động trong năm thứ 2 không được đón Tết cùng gia đình.
Huỳnh Như trải lòng khi đón Tết phương xa
Huỳnh Như là cầu thủ nữ thành công của bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFC

Huỳnh Như được đánh giá là một trong những cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thành công nhất trong lịch sử. Trong màu áo Lank FC, Huỳnh Như đang dần khẳng định giá trị và thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát của đại diện đến từ Bồ Đào Nha.

Thành công là thế, tuy nhiên, việc thi đấu ở nước ngoài khiến Huỳnh Như không có cơ hội cùng gia đình đón Tết. Trong không khí ngày Tết đã cận kề, Huỳnh Như không tránh được sự bồi hồi khi không thể trở về cùng gia đình.

Huỳnh Như thi đấu thành công trong màu áo Lank FC. Ảnh: Lank FC
Huỳnh Như thi đấu thành công trong màu áo Lank FC. Ảnh: Lank FC

"Nhớ mỗi năm Tết đến, tôi sẽ cùng gia đình đi sắm đồ Tết. Không khí ở Việt Nam những ngày này cũng rất vui, nhưng ở đây thì hoàn toàn ngược lại. Chỗ tôi thi đấu không có nhiều người Việt Nam nên không khí vẫn rất bình thường", Huỳnh Như tâm sự.

Là cầu thủ và phải thi đấu ở nước ngoài, nên trò chuyện qua điện thoại là cách duy nhất để Huỳnh Như có thể kết nối với người thân trong gia đình. Tuy nhiên, cô cho biết, những ngày cận Tết thì không khí của các cuộc điện thoại cũng trở nên trầm lắng hơn.

Cô nói: "Tôi hay gọi về cho mẹ cha mỗi ngày, không chỉ những ngày cận Tết như thế này, vì đó là cách giúp tôi đỡ thấy nhớ nhà hơn. Những ngày này, khi gọi về thì thấy cha mẹ cũng buồn, vì đây là năm thứ 2 tôi không đón Tết cùng gia đình, điều mà tôi chưa bao giờ bỏ lỡ trước đây".

Huỳnh Như sẽ là trụ cột quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF
Huỳnh Như sẽ là trụ cột quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Năm 2023 cũng là năm có nhiều giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Huỳnh Như cũng kỳ vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặt hái được thành công ở giải đấu quan trọng nhất trong năm là World Cup nữ 2023.

"Năm mới, tôi cũng mong những người thân yêu của mình thật nhiều sức khoẻ, chắc chắn tôi cũng đặt mục tiêu riêng cho bản thân mình để phấn đấu. Nhưng tôi muốn giữ lại vì nói trước thì bước không qua. Tôi cũng mong cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công ở kỳ World Cup sắp tới", tiền đạo 31 tuổi nhấn mạnh.

Cuối cùng, Huỳnh Như cũng không quên gửi lời chúc Tết đến độc giả của Báo Lao Động: "Năm mới, tôi xin gửi lời chúc đến độc giả của Báo Lao Động, chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, thành công và đặc biệt là luôn đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam".

Thanh Vũ