Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào?

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 21:04, 19/01/2023

Chủ sở hữu tiềm năng mới của Man Utd, Sir Jim Ratcliffe, sở hữu một chiếc du thuyền ngoạn mục trị giá 130 triệu bảng. Đó chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản được cho là lên tới 15 tỷ bảng của ông.

Sau khi anh em tỷ phú nhà Glazer quyết định rao bán Man Utd, đã có nhiều ông chủ giàu có trên thế giới quan tâm thương vụ, trong đó có tỷ phú Jim Ratcliffe - một trong những người hâm mộ của "Quỷ đỏ" từ trước đến nay.

Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào? - 1

Chân dung tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe - người sở hữu khối tài sản được định giá khoảng 15 tỷ bảng (Ảnh: Alamy).

Jim Ratcliffe là ông trùm dầu mỏ và được xem là tỷ phú giàu nhất nước Anh lúc này, với khối tài sản khoảng 15 tỷ bảng, thậm chí ở thời kỳ đỉnh cao thì tài sản của ông lên tới 21 tỷ bảng.

Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào? - 2

Tỷ phú 70 tuổi sở hữu du thuyền sang trọng có giá 170 triệu bảng (Ảnh: The Sun).

Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào? - 3

Phòng khách của du thuyền được trang bị màn hình tivi plasma cực lớn (Ảnh: Feadship).

Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào? - 4

Các phòng ngủ được thiết kế trang nhã và sang trọng (Ảnh: Feadship).

Tỷ phú 70 tuổi hiện điều hành công ty hóa chất Ineos, là công ty đứng thứ 4 thế giới có trị giá hàng tỷ bảng. Ratcliffe hiện cũng là chủ tịch của CLB Nice của Pháp và CLB Lausanne của Thụy Sĩ. Ngoài ra ông còn sở hữu một phần ba cổ phần của đội đua Công thức 1 Mercedes.

Ratcliffe từng đưa ra lời đề nghị cuối cùng để mua lại Chelsea  vào tháng 5/2022, nhưng lời đề nghị trị giá 4,25 tỷ bảng của ông vẫn bị từ chối.

Khi hỏi mua Chelsea, Ratcliffe có mục tiêu biến đội chủ sân Stamford Bridge thành đội bóng xuất sắc nhất London cũng như thế giới. Nhưng CLB Chelsea cuối cùng vẫn thuộc về tay tỷ phú Todd Boehly, người đã không ngại vung tiền chiêu mộ hàng loạt ngôi sao chỉ trong thời gian ngắn nắm quyền chủ tịch.

Tỷ phú Ratcliffe hiện đang sỡ hữu một du thuyền dài khoảng 78 mét và có thể phục vụ tối đa 14 khách. Du thuyền được đặt tên là Hampshire II và dành để phục vụ riêng cho tỷ phú giàu nhất nước Anh.

Tỷ phú Anh muốn mua lại Man Utd giàu cỡ nào? - 5

Một phòng ăn có đủ chỗ cho 14 người dùng bữa trên du thuyền (Ảnh: Feadship).

Bên trong du thuyền được thiết kế hẳn một CLB bãi biển cùng với sân bay trực thăng, có cả phòng tắm sang trọng và phòng ngủ thú vị, cũng như phòng ăn tuyệt vời và khu vực sinh hoạt rộng lớn.

Ratcliffe lần đầu tiết lộ quan tâm đến Man Utd vào mùa hè năm ngoái. Người phát ngôn của ông lúc đó cho biết: "Nếu Man Utd được rao bán, Jim chắc chắn là người mua tiềm năng. Nếu điều gì đó như thế này là có thể, chúng tôi sẽ quan tâm đến việc nói chuyện với mục đích sở hữu lâu dài.

Dự kiến, gia đình Glazer có thể bán Man Utd với giá 5 tỷ bảng. Con số này rất lớn nhưng Sir Jim Ratcliffe hoàn toàn có thể đáp ứng.

Sông Lam