Video phút cuối của máy bay Nepal trước khi rơi khiến 68 người thiệt mạng

Tin thế giới - Ngày đăng : 21:20, 15/01/2023

Đoạn video được cho là ghi lại cảnh máy bay chở 72 người của hãng hàng không Nepal bay nghiêng trước khi lao xuống đất khiến 68 người thiệt mạng.
Video phút cuối của máy bay Nepal trước khi rơi khiến 64 người chết - 1

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Nepal ngày 15/1 (Ảnh: Reuters).

Máy bay hai động cơ ATR-72 của hãng hàng không Yeti Airlines ngày 15/1 đã gặp nạn khi đang trong hành trình từ thủ đô Kathmandu đến Pokhara, thành phố đông dân thứ hai của Nepal. Pokahara nằm cách thủ đô Kathmandu khoảng 129km về phía tây.

Máy bay liên lạc lần cuối với sân bay Pokhara vào khoảng 10h50 sáng giờ địa phương, khoảng 18 phút sau khi cất cánh. Sau đó, máy bay rơi xuống sườn đồi cạnh sông Seti.

Vào thời điểm gặp nạn, máy bay chở 72 người, trong đó có 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Một quan chức chính phủ Nepal cho biết 68 người đã thiệt mạng, trong đó có ít nhất một trẻ sơ sinh.

Video phút cuối của máy bay Nepal trước khi rơi khiến 64 người chết

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của máy bay xấu số. Đoạn video được một nhân chứng quay bằng điện thoại từ mặt đất.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy máy bay đột ngột nghiêng về bên trái khi đang bay ở tầm thấp. Sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên, được cho là thời điểm máy bay lao xuống đất.

Một đoạn video khác cho thấy máy bay bốc cháy sau khi gặp nạn. Hiện các nhà chức trách Nepal chưa công bố nguyên nhân vụ việc.

Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết 53 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đều là người Nepal. 15 công dân nước ngoài cũng có mặt trên máy bay gồm 5 người Ấn Độ, 4 người Nga và 2 người Hàn Quốc. Những người còn lại là công dân Australia, Argentina, Pháp và Ireland.