Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, chế độ ăn thế nào mà phát triển vượt trội, thông minh lanh lợi?

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 06:44, 13/01/2023

Nhiều người nghĩ rằng trẻ ăn chay sẽ thiếu chất. Con gái Võ Hạ Trâm là một minh chứng cho thấy điều này không đúng.

Con gái Võ Hạ Trâm - bé Moon - là một em bé lai có bố là người Ấn Độ. Võ Hạ Trâm ăn chay trường cho nên từ giai đoạn mang thai và sau khi sinh con, cô vẫn duy trì nếp ăn đó. Nhiều người nghĩ rằng người mẹ ăn chay thì con không đủ chất để phát triển. Tuy nhiên con gái Võ Hạ Trâm là một minh chứng cho thấy điều này không đúng. Bé vẫn lớn lên theo đúng tiêu chuẩn và chào đời khỏe mạnh. Kể từ khi con ăn dặm, bà mẹ 9X cũng cho con ăn chay theo mẹ.

Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, chế độ ăn thế nào mà phát triển vượt trội, thông minh lanh lợi?-1

Võ Hạ Trâm từng chia sẻ: "Con đã ăn dặm được và thực đơn cũng đơn giản vì ăn chay không có nhiều sự lựa chọn. Nhưng tôi vẫn tìm hiểu để đưa ra khẩu phần ăn hợp lý, sao cho con ngon miệng mà vẫn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Để con đủ tinh bột, tôi cho bé ăn cháo, còn chất xơ lấy từ rau củ. Các nhóm chất khác sẽ được bổ sung từ một số loại đậu và sữa mẹ".

Bà mẹ một con cũng thông tin cô chọn cho con cách ăn dặm truyền thống để tiết kiệm thời gian. Hàng ngày cô đổi món linh hoạt tạo sự thích thú cho bé. Võ Hạ Trâm bật mí bé Moon khá nhạy bén, ban đầu  bé sẽ nếm thử món ăn, nếu ngon mới ăn tiếp còn không thì sẽ rất khó đút tiếp. Bản thân cô cũng rút được nhiều kinh nghiệm sau nhiều năm ăn chay nên tìm được thực đơn phù hợp cho con.

Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, chế độ ăn thế nào mà phát triển vượt trội, thông minh lanh lợi?-2

Những chỉ số phát triển của bé Moon cũng là một minh chứng cho thấy việc ăn chay không ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của con. Khi sinh ra bé Moon nặng 3,3kg. So với bạn bè đồng trang lứa, con phát triển tốt thậm chí có phần khỏe mạnh và cứng cáp hơn. 6 tháng Moon đã tập đứng, 8 tuổi mọc 10 cái răng. Võ Hạ Trâm cũng cho biết con gái nhanh nhẹn, ít ốm vặt.

Khi bé Moon 3 tháng 13 ngày, bé cũng đã có cân nặng 7kg và đây là con số vượt chuẩn so với các em bé Việt (5,8kg). Điều đó càng cho thấy cô không quá lo ngại vấn đề nhóc tì bị thiếu chất khi mẹ ăn chay lại nuôi con bằng nguồn sữa tự nhiên.

Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, chế độ ăn thế nào mà phát triển vượt trội, thông minh lanh lợi?-3Con gái Võ Hạ Trâm ăn chay từ nhỏ, chế độ ăn thế nào mà phát triển vượt trội, thông minh lanh lợi?-4

Võ Hạ Trâm nhắn nhủ: "Trộm vía em trường chay giống mẹ nhưng vẫn cứng cáp và phát triển khỏe mạnh nên các mẹ nào đang trường chay cứ vững tâm vững lòng các mẹ nha. Ăn chay mà ăn đúng, ăn đủ thì luôn khỏe mạnh không sợ thiếu chất đâu ạ".

Theo Emdep.vn