Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thưởng nóng cho tiền đạo Tiến Linh

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:07, 11/01/2023

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ, động viên huấn luyện viên Park Hang-seo và cá nhân tiền đạo Tiến Linh trước thềm chung kết AFF Cup 2022.

Ngày 11.1, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương và ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ huấn luyện viên Park Hang-seo, trợ lý Nguyễn Anh Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hoàng Thao đã tặng và gửi lời tri ân sâu sắc đến huấn luyện viên Park Hang-seo sau những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua.

Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Thao gửi lời chúc may mắn đến tuyển Việt Nam trước thềm 2 lượt trận chung kết AFF Cup 2022.

Đây cũng là 2 trận đấu cuối cùng của chiến lược gia người Hàn Quốc với cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và tri ân huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Hoàng Anh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và tri ân huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Hoàng Anh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và tri ân huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Hoàng Anh

Đáp lại tình cảm này, huấn luyện viên Park Hang-seo gửi lời cảm ơn đến ông Nguyễn Hoàng Thao cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Thầy Park cũng chúc cho bóng đá Bình Dương nói riêng và thể thao Bình Dương nói chung tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Trong những năm qua, bóng đá Bình Dương đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ, sản sinh ra lứa cầu thủ trẻ chất lượng phục vụ bóng đá tỉnh nhà và các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong đó, tiền đạo Tiến Linh được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trưởng thành từ lò đào tạo Bình Dương.

Tại AFF Cup 2022, Tiến Linh đã ghi được 5 bàn thắng, bám đuổi sát nút với Dangda (Thái Lan, 6 bàn) trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới.

Đáng chú ý, chân sút sinh năm 1997 đã ghi 2 bàn thắng quan trọng giúp tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia tại bán kết để giành vé góp mặt trong trận chung kết cuối cùng.

 
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chúc mừng và tặng thưởng cho tiền đạo Tiến Linh. Ảnh: Hoàng Anh

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã gửi lời chúc mừng đến Tiến Linh vì những nỗ lực và màn trình diễn ấn tượng vừa qua, đồng thời tặng thưởng cho tiền đạo này nhằm động viên anh tiếp tục thi đấu và cống hiến, qua đó giúp tuyển Việt Nam hướng đến chức vô địch AFF Cup 2022.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng tặng quà chúc mừng đến cựu cầu thủ Nguyễn Anh Đức - trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia, cũng là một tài năng của bóng đá Bình Dương.

“Nguyễn Anh Đức xứng đáng là một huyền thoại của bóng đá Bình Dương. Trước đây, cậu ấy với vai trò là cầu thủ và giờ đây đang là trợ lý ban huấn luyện, giúp ích rất lớn cho thành công của đội tuyển quốc gia", huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ.

Không chỉ với bóng đá, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng dành sự quan tâm đối với thể thao tỉnh nhà và cả nước.

Riêng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 - năm 2022, tỉnh đã khen thưởng gần 7,5 tỉ đồng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc.

AN NGUYÊN