Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán

Ẩm thực - Ngày đăng : 14:57, 11/01/2023

Màu sắc của món bắp cải ngâm chua này rất đẹp mắt, không chỉ trang trí cho các món salad, súp, bánh mì, có còn tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Bắp cải tím, giấm, muối, gia vị tuỳ thích (tiêu, lá nguyệt quế, tỏi, thì là, quế, đinh hương, ớt khô, gừng).

Cách thực hiện

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-1
Rửa kỹ bắp cải dưới vòi nước lạnh, loại bỏ lớp lá xấu bên ngoài, cắt bỏ phần cùi quá cứng.

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-2
Cắt bắp cải thành dải mỏng, cho vào bát cùng với một ít muối.

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-3
Có thể dùng một vật đè lên trên sẽ khiến nước trong bắp cải chảy ra nhanh hơn. Sau 2 tiếng, ngâm bắp cải trong nước, sau 20 phút thì thay nước.

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-4
Lấy một cái chảo vừa, cho giấm vào đun trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, thêm gia vị và đường, nêm nếm cho vừa miệng, nấu trong 10-15 phút. Giấm sẽ trở nên đặc và ít axit hơn. Rây hỗn hợp lọc bỏ chất rắn, để nguội.

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-5
Khi bắp cải không còn quá mặn, vắt khô, cho vào hộp thuỷ tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm vào đến khi ngập hoàn toàn. Đậy nắp chặt, bảo quản nơi mát. Sau vài giờ, bắp cải sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp mắt.

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-6

Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán-7
Thành phẩm

Theo Nông thôn Việt