Ngày Tết làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán
Ẩm thực - Ngày đăng : 14:57, 11/01/2023
Nguyên liệu
Bắp cải tím, giấm, muối, gia vị tuỳ thích (tiêu, lá nguyệt quế, tỏi, thì là, quế, đinh hương, ớt khô, gừng).
Cách thực hiện
Rửa kỹ bắp cải dưới vòi nước lạnh, loại bỏ lớp lá xấu bên ngoài, cắt bỏ phần cùi quá cứng.
Cắt bắp cải thành dải mỏng, cho vào bát cùng với một ít muối.
Có thể dùng một vật đè lên trên sẽ khiến nước trong bắp cải chảy ra nhanh hơn. Sau 2 tiếng, ngâm bắp cải trong nước, sau 20 phút thì thay nước.
Lấy một cái chảo vừa, cho giấm vào đun trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, thêm gia vị và đường, nêm nếm cho vừa miệng, nấu trong 10-15 phút. Giấm sẽ trở nên đặc và ít axit hơn. Rây hỗn hợp lọc bỏ chất rắn, để nguội.
Khi bắp cải không còn quá mặn, vắt khô, cho vào hộp thuỷ tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm vào đến khi ngập hoàn toàn. Đậy nắp chặt, bảo quản nơi mát. Sau vài giờ, bắp cải sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp mắt.
Thành phẩm
Theo Nông thôn Việt