Biết vợ liên lạc với chồng cũ, người đàn ông có hành động quá khích

Gia đình - Ngày đăng : 07:44, 11/01/2023

Vì sinh nhật con gái, người phụ nữ mới liên lạc và gặp mặt chồng cũ, nào ngờ chồng mới lại nổi cơn ghen.

Lấy một người phụ nữ từng ly hôn hay là mẹ đơn thân là một điều không hề dễ dàng với nhiều người đàn ông. Muốn hôn nhân hòa hợp, đòi hỏi người chồng đó phải có tấm lòng rộng lượng, bao dung, nếu không hai vợ chồng sớm muộn gì cũng đường ai nấy đi.

Trước khi kết hôn với anh Viên Hạ (sống ở Trung Quốc), chị Triệu (26 tuổi) từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có với chồng cũ một đứa con gái hiện 3 tuổi. Tuy nhiên về việc này, gia đình anh Hạ lại hoàn toàn không hay biết cho tới thời gian gần đây.

Không lâu trước đó, chị Triệu hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh sau một năm kết hôn. 16 ngày sau sinh, việc chị từng có một đời chồng bị mẹ chồng phát hiện. Không chấp nhận được việc này, mẹ chồng đã đuổi con dâu ra khỏi nhà, bà cho rằng chị Triệu gả vào nhà mình là để lừa tiền sính lễ của nhà bà.

Thế nhưng khi người hòa giải cùng chị gái của chị Triệu hỏi đến, mẹ chồng lại đổ hết tội lỗi lên đầu con dâu. Bà nói nàng dâu đã bỏ trốn sau khi sinh con 16 ngày, sau đó dẫn người hòa giải tới phòng ngủ của con trai và con dâu. Căn phòng được sửa sang lại trông còn khá mới và khang trang nhưng lại trống trải, trong tủ không có quần áo của chị Triệu.

Biết vợ liên lạc với chồng cũ, người đàn ông có hành động quá khích-1Chị Triệu bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà sau sinh. 

“Ngay từ ngày bước chân vào đây nó đã không muốn sống ở nhà tôi rồi nên căn phòng mới trống trải như vậy. Sau sinh, để ngực không bị chảy xệ, xấu dáng, nó còn uống thuốc nữa đây”, mẹ chồng chị Triệu vừa nói vừa lấy ra hộp thuốc từ trong tủ.

Biết mẹ chồng nói những lời không hay về mình, chị Triệu rất buồn lòng. Chị cho biết, sau khi ly hôn một năm rưỡi, chị mới kết hôn với anh Hạ, về việc này chồng chị cũng biết chứ chị không phải là chị giấu giếm.

Còn về việc uống thuốc, chị Triệu cho biết đó là thuốc kích sữa do bác sĩ kê đơn, chứ không phải là thuốc giữ dáng gì đó như mẹ chồng nói. Chị chỉ làm theo chỉ định của bác sĩ, nào mà ngờ mẹ chồng lại suy diễn như vậy. Trong khoảng thời gian ở cữ, mẹ chồng còn thường xuyên gây sự, nói những lời cay nghiệt buộc chị rời đi. Cuối cùng không thể chịu đựng được nữa, chị Triệu đành để con ở lại nhà chồng và về nhà bố mẹ đẻ ở.

Từ sau khi nàng dâu rời đi, bất bình giữa hai bên gia đình ngày càng sâu sắc. Cách đây vài ngày, anh Hạ phát hiện vợ tới gặp chồng cũ nên tức giận đòi ly hôn, con anh cũng chẳng thèm nuôi, bế thẳng về nhà vợ mà không mang theo quần áo hay sữa bột.

Biết vợ liên lạc với chồng cũ, người đàn ông có hành động quá khích-2
Biết vợ liên lạc với chồng cũ, anh Hạ đã đánh bố vợ và vợ bị thương. 

Bức xúc trước hành động của con rể, bố chị Triệu nói rằng anh muốn để con lại đây cũng được nhưng phải mang theo đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của cháu tới đây. Đôi bên vì chuyện này mà xảy ra cãi vã và trong cơn tức giận anh Hạ đã lấy đá đập vào đầu bố vợ khiến ông bị rụng một chiếc răng, phải nhập viện khâu 10 mũi trên đầu. Không chỉ vậy, anh còn đánh vợ khiến chị nằm liệt giường.

Chia sẻ với phóng viên, chị Triệu nói rằng chị liên lạc với chồng cũ chỉ vì hôm đó là sinh nhật của con gái, chị muốn tới thăm con. Trong tin nhắn giữa hai người không có từ nào vượt quá giới hạn cả. Tuy nhiên anh Hạ vẫn không chấp nhận được việc này, anh rất bức xúc khi vợ mình vẫn còn giữ liên lạc với chồng cũ.

Không thể hòa giải, cuối cùng chị Triệu và anh Hạ đi đến kết cục ly hôn. Về quyền nuôi con, vì hiện tại sức khỏe của chị Triệu còn yếu nên đứa trẻ sẽ do gia đình anh Hạ nuôi dưỡng, nửa năm sau con trai sẽ do chị Triệu chăm sóc.

Tuy chị Triệu và chồng cũ đã ly hôn, nhưng dù sao giữa họ vẫn có một đứa con chung thì sao có thể không liên lạc với nhau được? Về điều này, anh Hạ nên thông cảm cho vợ, không nên có hành động quá khích như vậy. Ngoài ra, việc che giấu quá khứ của chị Triệu với bố mẹ chồng cũng là điều không nên.

Theo Trí thức cuộc sống