Chủ tịch PSSI khen ngợi tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 23:26, 10/01/2023

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia khẳng định, tuyển Việt Nam có sức mạnh vượt trội tại AFF Cup 2022, đồng thời thừa nhận thất bại của đội nhà là một bài học quý giá.

Trận thua 0-2 trước tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại trận bán kết lượt về đã khép lại hành trình AFF Cup 2022 của Indonesia. Một lần nữa, đội bóng xứ Vạn đảo lỡ hẹn với ngôi vô địch sau nhiều tham vọng.

Dù không hoàn thành mục tiêu đề ra, nhưng các tuyển thủ Indonesia vẫn được ông Mochamad Iriawan - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia khen ngợi về tinh thần chiến đấu, sự khao khát chiến thắng. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng dành sự tôn trọng với tuyển Việt Nam.

Chủ tịch PSSI thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình
Chủ tịch PSSI thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình

"Trong bóng đá, lúc nào cũng phải có người thắng kẻ thua. Nhưng thua trận không phải là điều gì đó đáng hổ thẹn, miễn là chúng ta không đầu hàng trước khó khăn, chiến đấu đến tận cùng. Bước tiếp nào các chàng trai!

Cảm ơn vì đã chiến đấu cho màu cờ sắc áo. Sau cùng, chúng ta phải thừa nhận sự vượt trội của Việt Nam - đội hiện đứng thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA", ông Iriawan viết trên Instagram cá nhân

Mặc dù nhận được sự cảm thông của PSSI, nhưng người hâm mộ Indonesia cùng truyền thông trong nước vẫn liên tục chỉ ra những hạn chế và sai lầm của thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong.

Tuyển Indonesia bị chỉ trích sau thất bại trước Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Tuyển Indonesia bị chỉ trích sau thất bại trước Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Mới đây, CNN Indonesia đăng tải bài viết với tiêu đề: "Indonesia 'sập bẫy' của đội tuyển Việt Nam".

Cụ thể, trang tin này viết: "Đội tuyển Indonesia bị loại khỏi AFF Cup 2022. Họ dường như bị cuốn vào màn khiêu khích của các cầu thủ Việt Nam. Đội tuyển quốc gia Indonesia đã bất ngờ khi để Tiến Linh ghi bàn ở phút thứ 3.

Sau bàn thua chóng vánh, tuyển Indonesia lại rơi vào một cái bẫy khác của tuyển Việt Nam với thế trận ăn miếng trả miếng giữa các cầu thủ".

Thậm chí, nhiều cổ động viên Indonesia đã kêu gọi ông Shin từ chức sau trận thua Việt Nam. Nguyên nhân xuất phát từ việc PSSI đã đầu tư mạnh cho các đội tuyển quốc gia, mời nhà cầm quân Hàn Quốc nổi tiếng, đẩy mạnh cầu thủ nhập tịch nhưng trong 4 năm qua chưa đạt được thành tựu đáng kể nào.

AN NGUYÊN