Thời gian lưu trữ các bảng sao kê ngân hàng của bạn bao lâu là đủ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân?

Tài chính ngân hàng - Ngày đăng : 08:15, 10/01/2023

Sao kê tài khoản ngân hàng và lưu trữ tài liệu tài chính vừa an toàn và hiệu quả chỉ với những bí quyết trong bài báo bạn sắp đọc ngay đây.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để đảm bảo thông tin tài chính cá nhân của chính bạn được an toàn nhất có thể.

Thời gian lưu trữ các bảng sao kê ngân hàng của bạn bao lâu là đủ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân? - Ảnh 1.

Tatrina Dixon, CFEI và chủ sở hữu của P. Dixon Consulting, LLC khuyên bạn nên lưu giữ bất kỳ tài liệu tài chính quan trọng nào trong tối đa bảy năm trong trường hợp bạn đã được kiểm toán.

Bạn có thể lưu trữ các tài liệu giấy tờ của mình trong một tủ đựng hồ sơ có khóa hoặc két an toàn nếu bạn có các tài liệu kinh doanh quan trọng. Tuy nhiên, nó thường không được khuyên dùng đối với các tài liệu mà bạn muốn người khác dễ dàng truy cập như di chúc.

Thời gian lưu trữ các bảng sao kê ngân hàng của bạn bao lâu là đủ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân? - Ảnh 2.

Sau bảy năm, bạn có thể loại bỏ các giấy tờ tài chính. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo thông tin cá nhân của mình được an toàn. Thay vì chỉ đơn giản là vứt tài liệu của bạn, hãy cắt nhỏ chúng trước và đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn không thể bị giải mã.

Dixon nói rằng mọi người thường mắc sai lầm khi không lưu giữ các tài liệu tài chính. Cho dù bạn nhận được bảng sao kê ngân hàng trực tuyến hay bảng sao kê giấy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ muốn giữ và lưu trữ chúng đúng cách.

Bạn nên giữ lại các bản sao kê ngân hàng cũ trong trường hợp bạn được kiểm toán và cần xem lại thông tin từ bản khai thuế trước đó.

Thời gian lưu trữ các bảng sao kê ngân hàng của bạn bao lâu là đủ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân? - Ảnh 4.

Rất có thể bạn sẽ bị hỏi về các bản khai thuế được nộp trong ba đến sáu năm qua. Bất kỳ tài liệu tài chính nào sau đây có thể cần thiết để xác minh thu nhập, tín dụng hoặc khoản khấu trừ của bạn được yêu cầu khai thuế.

Nếu bạn mua hàng bằng thẻ ghi nợ hoặc thiết lập thanh toán hóa đơn trực tuyến thông qua tài khoản ngân hàng của mình, bảng sao kê ngân hàng của bạn có thể bao gồm biên lai hoặc chi tiết thanh toán thích hợp.

Thời gian lưu trữ các bảng sao kê ngân hàng của bạn bao lâu là đủ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân? - Ảnh 5.

Các tài liệu tài chính trực tuyến vẫn cần được lưu giữ an toàn. Tài liệu trực tuyến có thể được lưu trữ an toàn trên ổ đĩa flash hoặc bạn có thể mã hóa tài liệu để tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu trên máy tính cá nhân.

Dixon khuyên bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút nếu bạn lo ngại về khả năng vi phạm bảo mật. Bạn cũng sẽ muốn xem lại phần mềm của mình để xem nó có cập nhật hay không.

Nếu bạn sử dụng máy tính công cộng để kiểm tra thông tin ngân hàng trực tuyến của mình hãy xóa lịch sử tìm kiếm của mình trước khi sử dụng xong. Bên cạnh đó, khi bạn in bất kỳ tài liệu nào thì nên kiểm tra lại xem bạn có tất cả tài liệu của mình hay không trong trường hợp bạn vô tình in nội dung nào đó nhiều lần.

Theo: businessinsider