4 thực phẩm có thể để qua đêm mà không gây hại sức khỏe

Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 07/01/2023

Có những thực phẩm có thể để qua đêm rất an toàn nhưng không phải ai cũng biết.

Canh

Canh là thức ăn phổ biến của mọi gia đình. Để canh qua đêm rất dễ bị hỏng. Canh để qua đêm thường có thể uống được, nhưng bạn phải bảo quản canh trong tủ lạnh, không được để trong nồi nhôm, inox, sắt, vì sẽ xảy ra phản ứng hóa học và sinh ra các chất độc hại.

Bạn hãy bảo quản canh trong hộp và đậy bằng màng bọc thực phẩm sau khi đặt trong tủ lạnh để ngăn vi khuẩn phát triển.

4 thực phẩm có thể để qua đêm mà không gây hại sức khỏe-1

Trứng

Trứng đã nấu chín kỹ và để qua đêm có thể ăn được bình thường, nhưng phải đun kỹ khi ăn lại. Để trứng luộc chưa kín kỹ qua đêm sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Do đó, bạn nên chế biến trứng vừa đủ ăn, đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

Không phải thức ăn nào để qua đêm là không ăn được, mà có thể xử lý theo cách khác. Ví dụ như nước đun sôi để qua đêm hoặc trứng nấu qua đêm thì có thể ăn được. Món ăn làm từ rau củ quả để qua đêm cũng có thể ăn được nhưng phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.

Ngoài ra, bạn cần hiểu đúng về thức ăn để qua đêm. Thức ăn thường để trên 8 tiếng mới gọi là thức ăn qua đêm. Vì vậy, bạn không nên ăn các món ăn có rau lá xanh để trên 8 tiếng, hay trứng luộc chưa kín kỹ.

4 thực phẩm có thể để qua đêm mà không gây hại sức khỏe-2

Nước đun sôi

Dù là nước đun sôi để nguội hay nước sôi thì đều dễ uống. Vì nước này đã được đun sôi kỹ nên hầu như không có vi khuẩn.

Dù để qua đêm nước cũng không sinh ra nhiều vi khuẩn, hàm lượng nitrit rất ít nên nước có thể uống qua đêm được. Tuy nhiên, bạn nên đậy kín nước và bảo quản để tránh bị nhiễm vi khuẩn và bụi bẩn.

4 thực phẩm có thể để qua đêm mà không gây hại sức khỏe-3

Trà

Trà để qua đêm cũng có thể uống được. Vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng nitrit trong trà để qua đêm không tăng, và thường không vượt quá tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, trà để qua đêm sẽ thay đổi mùi vị, trở nên đắng và chát, ảnh hưởng đến hương vị nên trà để qua đêm có thể uống được nhưng không cần thiết.

4 thực phẩm có thể để qua đêm mà không gây hại sức khỏe-4

MSM (t/h)
Theo VietNamnet