Tìm thông tin chuyến bay tại Tân Sơn Nhất bằng mã QR

Xã hội - Ngày đăng : 20:36, 06/01/2023

Sau khi quét mã QR hoặc truy cập vào trang Tân Sơn Nhất, thông tin các chuyến bay đi đến quốc nội tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được hiển thị trên các màn hình hiện thị tại khu vực.

Ngày 6/1, Trung tâm Khai thác ga Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay đang triển khai “Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS Quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng” tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và QR-code.

Hiện nay, các thông tin chuyến bay này chỉ cung cấp tại khu vực sân bay, điều này gây bất tiện cho hành khách tại các khu vực làm thủ tục sảnh A và B, do không biết giờ mở quầy làm thủ tục; cũng như làm tắc nghẽn tại khu vực ga đến do hành khách phải tìm thông tin băng chuyền hành lý tại các vị trí đặt màn hình hiển thị.

Sau khi quét mã QR hoặc truy cập vào trang Tân Sơn Nhất, thông tin các chuyến bay đi đến quốc nội tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được hiển thị trên các màn hình hiện thị tại khu vực: các sảnh đi và đến, các quầy làm thủ tục hàng không, khu vực sau khi kiểm tra an ninh, khu vực cách ly, cửa khởi hành, băng chuyền nhận hành lý và các phòng chờ tại Ga quốc nội.

Với giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay tại quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng qua môi trường internet, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)