Theo chân đoàn liên ngành bắt giữ nhiều nội tạng thối rữa chuẩn bị lên bàn nhậu

Tin Y tế - Ngày đăng : 09:43, 03/01/2023

Chỉ trong 2 ngày, đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp cùng Quản lý thị trường Hà Nội đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn hàng tấn nội tạng không rõ nguồn gốc có dấu hiệu phân huỷ đang trên đường đưa đến các quán nhậu.
Bắt giữ nhiều nội tạng thối rữa.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trước dịp Tết Nguyên đán năm 2023, chỉ trong hai ngày 14, 24/12, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ hai vụ vận chuyển nội tạng động vật với số lượng lớn đang trên đường cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 14/12, Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng Đội 9 Cục Quản lý thị trường Hà Nội, kiểm tra xe ô tô BKS 29H 178.14 do L.V.L (SN: 1989 ở Nghiêm Xuân Yên huyện Thanh Trì Hà Nội) đang dừng đỗ ở trước số nhà 50, ngõ 28, Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 1.000kg nầm lợn và 840kg trứng gà non bao bì có in chữ nước ngoài nhưng không có hoá đơn chứng từ, không được kiểm định chất lượng đang trong tình trạng phân huỷ, bốc mùi hôi thối.

Theo khai nhận của lái xe, số hàng này đang được đưa đi giao cho khách là các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố.

Tiếp đó, ngày 24/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp cùng Đội 2 Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Công an phường Đồng Xuân - Hoàn Kiếm kiểm tra tại cơ sở kinh doanh động vật tại 46 Trần Nhật Duật.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ nửa tấn nầm lợn không có hoá đơn chứng từ, không được kiểm định chất lượng đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối, nấm mốc.

Số hàng này cũng được thu mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán lại cho các quán ăn, lẩu nướng tại Hà Nội kiếm lời.

Theo nhà chức trách, tình trạng nội tạng động vật không rõ nguồn gốc thường gia tăng trong những dịp lễ Tết phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ của người tiêu dùng, có quan chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và sẽ xử phạt nghiêm minh nhằm tăng tính răn đe đối với các đối tượng buôn bán mặt hàng này.

Dưới đây là chùm ảnh đoàn kiểm tra bắt giữ lượng nội tạng trong 2 ngày qua.

N. Huyền