Khoảnh khắc gấu tử vong vì ngã xuống vực khi bị con người truy đuổi

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 06:47, 31/12/2022

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con gấu nâu chưa trưởng thành bị ngã xuống vực tử vong sau khi bị người dân tại một ngôi làng ở Ấn Độ xua đuổi và ném đá.

Những ngày gần đây, một đoạn clip được chia sẻ và "gây sốt" trên mạng xã hội, cho thấy khoảnh khắc một con gấu nâu chưa trưởng thành bị người dân truy đuổi. Hoảng sợ và tìm cách để thoát thân, gấu con đã không may bị trượt chân từ vách đá cheo leo xuống một con sông chảy xiết ở phía dưới.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, trên thực tế đây là sự việc đã xảy ra từ năm 2019 chứ không phải mới xảy ra gần đây. Truyền thông địa phương cho hay, sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở thị trấn Dras (bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ), khi một con gấu nâu chưa trưởng thành đi lạc vào làng và vướng vào hàng rào thép gai của người dân nơi đây.

Khoảnh khắc gấu con tử vong vì ngã xuống vực khi bị con người truy đuổi (Video: MO).

Được biết, ngôi làng này nằm trong khuôn viên một khu bảo tồn thiên nhiên nên thường xuyên có động vật hoang dã xuất hiện buộc dân làng phải chăng sẵn dây thép gai để ngăn chặn và xua đuổi động vật. Khi thấy con gấu nâu xuất hiện, người dân trong làng đã sử dụng gậy gộc và ném đá để đuổi nó đi.

Sau khi dân làng dồn ép con gấu đến một vách đá cheo leo, họ tiếp tục ném đá vào con vật. Hoảng sợ vì bị truy đuổi, con gấu nâu đã bị trượt chân và ngã xuống phía dưới. Những người dân làng ở phía trên đã liên tục la hét và reo hò khi thấy con gấu bị ngã.

Theo truyền thông địa phương, con gấu nâu đã bị chết đuối sau cú ngã từ trên cao xuống sông.

Đoạn clip về sự việc đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong các cư dân mạng sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng với một chú gấu chưa trưởng thành, dân làng chỉ cần đuổi nó ra khỏi nơi mình sinh sống là đủ, chứ không cần phải dồn ép con vật đến mức hoảng loạn dẫn đến tai nạn tử vong như vậy.

"Một chú gấu chưa trưởng thành sẽ không đủ sức gây nguy hại cho bất cứ ai, tại sao phải dồn ép nó đến đường cùng như vậy? Con người thật tàn ác, tàn phá và xâm chiếm môi trường sống của động vật để đẩy chúng đến đường chết", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

Gấu nâu đã được đưa vào danh sách những động vật bị đe dọa tại Ấn Độ vì số lượng liên tục bị giảm sút vì bị mất môi trường sống phù hợp do con người xâm chiếm các khu vực loài gấu này sinh sống.

Theo NDTV

T.Thủy