Cựu Bí thư Đồng Nai: "Bị cáo thấy hổ thẹn với tất cả mọi người"

Nhịp sống - Ngày đăng : 12:32, 30/12/2022

Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Trần Đình Thành bày tỏ sự ăn năn, hối cải, mong muốn được HĐXX xem xét cho hưởng mức án khoan hồng nhất.

Sáng 30/12, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX của phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan, cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Tại bục khai báo, cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành nói bản thân đã thể hiện sự thành khẩn, nhận thức được lỗi lầm với tính chất, mức độ sai phạm nghiêm trọng. Bị cáo nhận trách nhiệm và không đổ lỗi cho hoàn cảnh, các cá nhân, đơn vị nào khác.

"Bị cáo mắc sai phạm khi là một cán bộ lãnh đạo cao cấp, là thành viên Ban chấp hành tỉnh. Sai phạm của bị cáo đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Trung ương. Bị cáo đáng ra là tấm gương nhưng lại mắc sai phạm trở thành gương xấu trong cơ quan lãnh đạo cao cấp", ông Thành trình bày.

Cựu Bí thư Đồng Nai: Bị cáo thấy hổ thẹn với tất cả mọi người - 1

Ông Trần Đình Thành.

"Mất tiền bạc là mất ít, danh dự là mất nhiều, mất lòng tin là mất tất cả. Trong lòng bị cáo giờ rất nặng nề, đau khổ, xót xa, ân hận, thấy hổ thẹn với tất cả mọi người", cựu Bí thư Đồng Nai tiếp tục nói.

Về hình phạt đối với bản thân, ông Thành tha thiết mong HĐXX xem xét toàn diện, thấu đáo công - tội, sức khỏe để đưa ra hình phạt khoan hồng nhất cho bị cáo.

"Bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là cán bộ cấp dưới, như anh Thái, chị Thu, Vũ. Các anh, chị này đã thành khẩn nhận lỗi lầm, thực sự ăn năn, hối cải. Đây đều là những người có công lớn trong xây dựng tỉnh Đồng Nai có một diện mạo kinh tế, xã hội thay đổi mạnh, một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực", bị cáo Thành trình bày.

Trước khi kết thúc, ông Thành nhắc nhở những cán bộ đang công tác hãy thường xuyên, liên tục tự soi xét, kiểm điểm, sửa chữa những mặt bản thân còn khiếm khuyết. Đặc biệt, cựu Bí thư Đồng Nai cho rằng các cán bộ còn đang công tác phải "tự cảnh giác" với chính bản thân.

Hải Nam