5 truyền thống độc đáo về thực hiện lời ước trong năm mới trên thế giới

Tin thế giới - Ngày đăng : 15:53, 29/12/2022

Lời chúc, lời ước nguyện cho năm mới như thế nào để có thể đạt được những điều tốt nhất. Hãy tham khảo những lời chúc từ khắp nơi trên thế giới sau đây.

Nhiều nước có những ước nguyện độc đáo, và theo tín ngưỡng, những điều ước này có thể mang đến cho họ nhiều may mắn, hoặc ít nhất là sự thoải mái về tinh thần. Điển hình như truyền thống của một số nước dưới đây:

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có một cách chào đón và ăn mừng ngày đầu tiên của năm mới khác nhau. Tuy vậy, dù ở bất cứ nơi nào, người ta cũng đều cầu nguyện cho những điều tốt lành, may mắn, sung túc và như ý trong năm mới. Ảnh: Pixabay

Ăn nho nhả hạt

Truyền thống đặc biệt của Tây Ban Nha đó là vào năm mới, khi đồng hồ điểm chuông giao thừa, bạn sẽ ăn 12 quả nho sau đó nhả hạt ra. Điều quan trọng là bạn phải kịp thời thực hiện điều này trong lúc đồng hồ điểm chuông và thục tiện theo thứ tự của 12 tiếng chuông, nếu không sẽ không đạt hiệu quả.

Truyền thống ăn nho nhả hạt với mong muốn trong năm mới bạn sẽ đạt được nhiều điều ngọt ngào, tốt đẹp nhất, đồng thời loại bỏ những cái khó khăn và gai góc nhất.

Bói trên lúa

Phương pháp này thường được thực hiện ở Nga - ở những người vẫn theo phong tục truyền thống cổ xưa. Để thực hiện điều này, mọi người đổ thóc ra bát, đặt bàn tay lên trên, úp lòng bàn tay xuống.

Sau đó dùng tay múc một nắm gạo nhỏ và ước. Bạn hãy đếm xem đã nhận được bao nhiêu hạt gạo. Nếu là số chẵn thì có nghĩa điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

12 điều ước

Lựa chọn này dành cho những người có nhiều điều ước và không biết lựa chọn nên ước điều gì. Vào đêm giao thừa, hãy viết 12 điều ước trên các tờ giấy khác nhau.

Sau đó cuộn chúng lại và cho vào lọ. Vào buổi sáng hôm sau, bạn hãy lấy ngẫu nhiên một lọ và đọc mong muốn đó lên. Điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Làm vỡ đồ đạc

Càng vỡ càng may mắn là quan niệm của nhiều nước trên thế giới như Nga, Đan Mạch. Để thực hiện điều này, vào đêm giao thừa, mọi người sẽ đập vỡ đồ vật gì đó (thường là bát, đĩa) để cầu tiền tài, may mắn và hạnh phúc trong cả năm.

Thậm chí, người Đan Mạch có truyền thống sau khi đập bát đĩa sẽ mang bát đĩa vỡ đến để ở cửa nhà người thân hoặc bạn bè. Sáng hôm sau, nhà nào càng có nhiều mảnh vỡ sẽ được cho là càng sung túc và thịnh vượng trong năm mới.

Đặt bông tuyết trong lòng bàn tay

Tất nhiên là cách cầu nguyện này chỉ có thể được thực hiện ở những nước có tuyết và bắt buộc phải thực hiện ngoài trời. Bạn hãy đặt một bông tuyết trong lòng bàn tay và cầu nguyện trong lúc đồng hồ điểm 12 giờ.

Nếu khi tiếng chuông dứt, bông tuyết của bạn chưa tan chảy thì điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Hạ Thảo (lược dịch)