Đội hình Việt Nam đấu Malaysia: Nhân tố mới chiếm chỗ Văn Đức

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:16, 27/12/2022

HLV Park Hang Seo sẽ có những điều chỉnh ở đội hình xuất phát để tuyển Việt Nam thắng Malaysia trên sân Mỹ Đình diễn ra lúc 19h30 ngày 27/12, bảng B AFF Cup 2022.

Điều chỉnh nhân sự…

Không khó nhận ra HLV Park Hang Seo đã dùng trận đấu gặp Lào như một bước tổng duyệt cuối cùng cho AFF Cup 2022 về nhân sự, lối chơi tấn công mà mình xây dựng với đội nhà.

Một chút khó khăn khi ông Park không có sự phục vụ của Bùi Tiến Dũng trong chiến thắng trước Lào, tuy nhiên trung vệ này đã kịp trở lại để thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ phải điều chỉnh lại hàng thủ tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Malaysia.

Phan Văn Đức khó sát cánh cùng Tiến Linh ở đội hình xuất phát

Nhìn màn thể hiện của 3 trung vệ ở trận ra quân, cũng như chuyên môn… khả năng rất cao ông Park sẽ cất Duy Mạnh lên băng ghế dự bị để nhường chỗ cho Bùi Tiến Dũng vốn toàn diện hơn.

Không chỉ tính lại với các trung vệ, ở trận đấu gặp Malaysia tối nay, HLV Park Hang Seo khả năng cao sẽ giữ Phan Văn Đức trên băng ghế dự bị thay vì dùng trong đội hình xuất phát.

Điều này là hợp lý, khi mà trong chiến thắng ở trận ra quân trước Lào tiền vệ luôn được thuyền trưởng người Hàn Quốc ưu ái chơi không ổn và quá thiếu hiệu quả từ dứt điểm, tranh chấp để khó chiếm suất đá chính tiếp, trừ khi… HLV Park Hang Seo bất chấp tất cả.

... đến sơ đồ chiến thuật

Đối đầu với Malaysia, dù được đánh giá kèo trên nhưng tuyển Việt Nam vẫn sẽ phải đá khác so với khi gặp Lào như lẽ tự nhiên vì sự chênh lệnh về đẳng cấp đã không còn.

Và trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ cho đội nhà quay trở lại chơi với sơ đồ chắc chắn 5-4-1 (hay biến thể 3-5-2 khi chuyển sang tấn công) nên khả năng Văn Đức mất chỗ là rất cao.

ngoài ra, ông Park sẽ điều chỉnh nhẹ đội hình, lối chơi để đánh bại Malaysia

Không dùng Văn Đức, thầy Park có thể sẽ thay vào đó là Tuấn Hải, đồng thời sắp xếp chân sút đang khoác áo Hà Nội FC đá như một hộ công sau lưng Tiến Linh thay vì trung phong như trước đây.

Lựa chọn này của HLV Park Hang Seo về cơ bản hợp lý, khi Tuấn Hải ngoài khả năng săn bàn cũng biết cách hỗ trợ phòng ngự, hoạt động rộng, quan trọng phù hợp cho một số phương án phản công nhanh của đội nhà.

Ngoài những điều chỉnh nói trên, tuyển Việt Nam sẽ khó khác biệt nhiều về nhân sự khi thuyền trưởng người Hàn Quốc thực tế hiếm thay đổi trừ tình thế bắt buộc…

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam: Văn Lâm, Hồ Tấn Tài, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải, Tuấn Hải, Tiến Linh

Dự đoán: Việt Nam thắng Malaysia 2-1.