Đốt củi sưởi ấm gây hỏa hoạn khiến cụ bà 86 tuổi tử vong

Nhịp sống - Ngày đăng : 18:04, 26/12/2022

Do trời rét nên người thân của cụ S. nhóm bếp củi trong nhà để sưởi ấm cho cụ trước khi đi làm nương, không may hỏa hoạn xảy ra khiến cụ S. bị tử vong.

Ngày 26/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho biết, tại xóm Khau Dề, xã Thái Sơn của huyện vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà dân, khiến một cụ bà tử vong tại chỗ.

Theo đó, vào sáng 24/12, ngôi nhà của gia đình ông Ma Cháng A (ở xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm) bất ngờ bốc cháy. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, gia đình ông Cháng A đi làm nương, chỉ có cụ Giàng Thị S. (86 tuổi, mẹ của ông Cháng A bị liệt đã nhiều năm) ở nhà.

Đốt củi sởi ấm gây hỏa hoạn khiến cụ bà 86 tuổi tử vong - 1

Lãnh đạo huyện Bảo Lâm đến thăm, động viên gia đình ông Cháng A (Ảnh: Bế Quang).

"Vụ cháy đã khiến cụ S. tử vong tại chỗ, căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu xác định do trời rét buốt, người thân cụ S. đã đun bếp củi để sưởi ấm cho cụ, nhưng không may lửa cháy lan dẫn tới sự việc đáng tiếc", vị lãnh đạo nói.

Hiện chính quyền huyện Bảo Lâm, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình cụ S. số tiền khoảng 70 triệu đồng, và mai táng cho người đã khuất theo phong tục địa phương.

Văn Yên