Jun Phạm và bố trải lòng về mất mát của Giáng sinh 15 năm trước

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 08:32, 25/12/2022

Trong cái lạnh của cao nguyên, Jun Phạm và bố trải lòng về việc mất mẹ, mất vợ của Giáng sinh 15 năm trước. Nhưng mất mát ấy, phần nào giúp gia đình nam ca sĩ xích lại gần nhau hơn.

Chuyến đi của Jun Phạm và bố:

Series vlog “Đi thôi bố ơi!” là chuyến hành trình đặc biệt mà Jun Phạm đã chắt chiu và dành tặng cho bố, cũng như để kết lại một năm nữa trôi qua.

Anh mong rằng những câu chuyện, tâm sự, những chuyến rong rủi cùng nhau đơn giản nhưng ấm áp như thế này có thể sưởi ấm mùa đông lạnh, hàn gắn những vết rạn trong các mối quan hệ của gia đình, và tạo một nguồn cảm hứng để con cái dũng cảm mở lời, đưa bố mẹ, gia đình đi chơi. 

vtr_1311-1-.jpg
vtr_1301-1-.jpg
Jun Phạm lưu lại những kỷ niệm của 2 cha con

Chuyến đi lần này của Jun và bố xoay quanh Buôn Mê Thuộc, xử sở cà phê của Việt Nam, một cao nguyên lộng gió với nhiều hồ, một nơi lý tưởng để cùng ngả lưng cắm trại rồi hàn thuyên.

Ca đã tiết lộ nhiều câu chuyện hay ho ngày còn nhỏ, cũng như cả những thói quen, tính tình của mình là đến từ bố - như một bản sao. Cả hai bố con đều là những người đàn ông của gia đình, thích quan tâm chăm sóc và tạo ra nguồn năng lượng ấm áp cho người khác. 

Nói về nỗi đau giữa đại ngàn 

Trong chuyến đi này, Jun không những có dịp thăm hỏi bố nhiều hơn, nói về những chuyện từ vĩ mô như chủ nghĩa hiện sinh đến cả những thói quen thường nhật, mà ở tập 5 vừa lên sóng, trước thềm Giáng Sinh, hai bố con còn có dịp trải lòng về sự mất mát đã trải qua 15 năm trong gia đình - sự ra đi của mẹ trong mùa Noel năm đó. 

vtr_0865-1-.jpg
Sau khi mẹ mất, Jun Phạm dành thời gian cho cha nhiều hơn

Trong đời có những biến cố không thể tránh, đôi khi ta không có cách nào để giữ lại điều gì đó hay ai đó sắp phải ra đi. Những chuyện đó về sau có thể sẽ luôn khiến mình cảm thấy xúc động, nhói đau mỗi khi nhắc đến. Khoảnh khắc bố nắm chặt tay Jun khi nhắc đến mất mát đã qua chính là sự hiện hữu rất rõ của tình cảm gia đình thiêng liêng.

vtr_0823-1-.jpg
Cả 2 chia sẻ chuyện không vui của 15 năm trước

Đàn ông sao hay rơi lệ quá”, bố Jun nói với một nụ cười dịu dàng khi nhớ đến người bạn đời. Là một người hay cười và nói những điều ấm áp, ngay cả trong những lúc xúc động thì bố vẫn truyền đi được năng lượng tích cực cho người đối diện, điều mà Jun cũng được thừa hưởng và gửi đi trong những sản phẩm mình thực hiện. 

Ngày mẹ mất là một ngày buồn, lại còn khi sắp đến Giáng Sinh, nhưng con nghĩ rằng nhờ đó mà bản thân con, bố và anh hai mới nghĩ đến gia đình nhiều hơn, dành nhiều thời gian cho nhau hơn” - Jun trải lòng về những mất mát đã qua, nhẹ nhàng như cơn gió thổi trên cao nguyên, lăn trên những cột gió trắng muốt xoay vòng rồi theo đó bay lên trời. 

Mất mát cũng hóa dịu dàng, hiện tại mới là điều trân quý nhất 

Mất đi người thân là một nỗi đau, nó có thể thôi rát bỏng theo thời gian, nhưng sự ẩm ỉ sẽ luôn còn, như một tàn lửa trong đêm đông lạnh. Tuy nhiên, cách ta đối diện với nó thế nào mới là quan trọng. Những nỗi niềm cũng có thể trở nên dịu dàng, để vun đắp cho bản thân mình lớn lên. Một lời hứa không thành có thể khiến mình cả đời đau đáu nhưng cũng có thể cho mình thêm sức mạnh để kiện toàn những điều khác. 

vtr_0751-1-.jpg
Gia đình Jun Phạm đã vượt qua nỗi đau

Bởi đối với Jun, người đau nhất, buồn nhất trong sự kiến đó chính là bố. Bố ôm nỗi đau trong lòng một cách kín đáo, gói lại bằng nụ cười và sự quan tâm của một người cha, người ông, một người chủ gia đình. Bố là động lực và sức mạnh cho rất nhiều điều trong cuộc sống của Jun Phạm. 

Chuyến đi chơi xa cùng bố lần này có lẽ sẽ là một kỉ niệm rất đẹp, bởi hai bố con không chỉ cùng nhau đi trên những đại ngàn mà còn băng qua nỗi đau mà không phải khi nào ta cũng đủ dũng cảm để đối diện. Đến khi ta ngồi xuống giữa đất trời, cùng nhau nói về điều mất mát một cách nhẹ nhàng nhất, xoa dịu nhau bằng một cái siết tay, trao nhau những cái ôm thật chặt, cũng là khi cơn đau đã hoá thành một thứ hành trang đáng quý. 

vtr_0779-1-.jpg
Phút giây quý giá của 2 cha con

Hơn ai hết, Jun hiểu rằng món quà Giáng Sinh quý giá nhất mình tặng bố không phải là chiếc đồng hồ đeo tay kia, mà là những giây phút của hiện tại của hai bố con mình, là thứ “tài sản” mà Jun sẽ dành dụm và chắt chiu suốt cuộc đời. 

Mong rằng những tâm tư và sự chân thật của Jun Phạm cùng series “Đi thôi bố ơi!” có thể như những ly sô cô la nóng ngọt ngào dành tặng cho khán giả, những người yêu mến một mùa cuối năm thật an lành. 

Vlog lên sóng mỗi tối thứ Năm hàng tuần trên kênh YouTube Jun Phạm. 

An Nhiên