Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội

Ẩm thực - Ngày đăng : 09:34, 24/12/2022

Phố ẩm thực, đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) chính thức đi vào hoạt động tối 23/12, thu hút nhiều người dân tham gia, trải nghiệm.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 1

Khu phố đi bộ - ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã nằm trong khu vực có hồ Trúc Bạch, bao gồm 7 tuyến phố: Ngũ Xã, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ, được đưa vào hoạt động theo đúng kế hoạch, trước khi bước sang năm mới 2023 và Tết Quý Mão. Phố đi bộ được kỳ vọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn Hà Nội.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 2

Đông đảo người dân và du khách có mặt tại khu phố từ chiều tối để dự lễ khai trương, các hoạt động tham quan, chụp ảnh trong không khí nhộn nhịp.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 3

Sau buổi khai mạc, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các đại biểu tham quan khu phố và trải nghiệm một trong những địa điểm ẩm thực nổi tiếng tại đây.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 4

Các tiết mục múa lân thu hút người dân và du khách. Trước đó, hơn 40 hộ dân trên tuyến đường ven hồ từ cầu Ngũ Xã 1 đến cầu Ngũ Xã 2 và từ cầu Ngũ Xã 1 đến phố Trấn Vũ với chiều dài hơn 300 m đã tự nguyện giải tỏa các vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm đất đai, trả lại diện tích ngõ đi chung, góp phần tạo cảnh quan, không gian sạch đẹp cho khu phố đi bộ mới.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 5

Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ được khai trương trong không khí năm mới sắp đến khiến người dân và du khách cảm thấy hân hoan.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 6

Sống ở khu phố này hơn 5 năm, Mitch Brookman (ở giữa) đã được chứng kiến cả quá trình từ khi mới tu sửa đến ngày khai trương. “Tôi cảm thấy rất vui với không khí đông đúc, nhộn nhịp hôm nay. Và thật sự hào hứng hơn nữa khi khu phố này trở thành phố đi bộ với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai”, Brookman cho biết.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 7

Thường xuyên đến đây để ăn uống vào cuối tuần, chị Mai Phương (quận Bắc Từ Liêm, thứ hai bên phải) cảm thấy phấn khởi khi khu phố chính thức được hoạt động và trở nên sầm uất. “Hy vọng phố đi bộ ngày càng phát triển, có những món ăn ngon để thu hút khách hàng", chị tâm sự.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 8

Nhiều khách nước ngoài trải nghiệm ẩm thực tại khu phố vào ngày khai trương.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 9

“Bình thường tôi hay ăn tại đây, nhưng hôm nay lại có một cảm giác rất khác. Không khí nhộn nhịp, đông đúc không chỉ khiến tôi cảm thấy hân hoan, mà cả người dân khu phố cũng phấn khởi”, ông Hồ Hiếu chia sẻ.

Nhộn nhịp phố ẩm thực mới ở Hà Nội - 10

Được UBND quận cấp phép kinh doanh tại một gian hàng ở phố đi bộ ẩm thực trong 3 ngày, chị Cung Thị Thúy đã bày bán sản phẩm cốm gia truyền 3 đời. “Tôi thật sự rất vui khi hôm nay được bày bán và giao lưu ẩm thực cùng người dân và du khách nơi đây”, bà Thúy chia sẻ.

Thụy Trang (Zing News)