Nước Mỹ đối mặt mùa Giáng sinh giá lạnh nhất trong nhiều thập kỷ

Tin thế giới - Ngày đăng : 12:00, 24/12/2022

Khoảng 60% dân số tại phần lớn bang của Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng giá lạnh và băng tuyết với mức độ nghiêm trọng ở thời điểm các cơn bão mùa đông đi qua nước này.
mua dong tai My anh 1
Trước điều kiện thời tiết giá lạnh cực độ trong những ngày qua, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 200 triệu người dân Mỹ tính tới ngày 23/12, Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) buộc phải đưa ra cảnh báo tại hầu khắp các khu vực trên cả nước. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 2
"Bản đồ của NWS thể hiện tình trạng cảnh báo thời tiết cực đoan mùa đông với quy mô lớn nhất từ trước đến nay", tuyên bố của cơ quan này vào hôm 23/12 cho biết. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 3
Các cảnh báo về gió lạnh và băng giá được đưa ra đối với phần lớn Texas, Louisiana và Alabama, và Florida. Thời tiết đóng băng và gió lạnh đủ để gây tê cóng da trong vài phút. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 4
NWS cũng cho biết cơ quan này dự báo Vùng Hồ Lớn của Mỹ sẽ xảy ra hiện tượng thời tiết "bom lốc xoáy" vào hôm 23/12. Đây là hiện tượng thời tiết cực đoan khiến áp suất khí quyển sụt giảm 24 millibar trong chưa đầy 24 giờ. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 5
Theo AP, tình trạng thời tiết giá lạnh cũng khiến 458.000 cơ sở kinh doanh và hộ gia đình phải sống trong tình trạng mất điện vào hôm 23/12. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 6
Nhiệt độ tại bang Colorado vào hôm 22/12 đã hạ xuống mức thấp kỷ lục là -22,7 độ C. Trong khi đó, thành phố Cheyenne của bang Wyoming ghi nhận mức sụt giảm nhiệt độ lớn nhất trong lịch sử khu vực này khi nhiệt độ không khí giảm 22 độ C trong vòng 30 phút. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 7
"Đây không giống với những cơn mưa tuyết mà bạn thường thấy khi còn nhỏ. Tình trạng hiện tại rất nghiêm trọng", Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra cảnh báo vào hôm 22/12 sau cuộc họp với các quan chức của chính quyền liên bang. Ảnh: Reuters.
mua dong tai My anh 8
Theo dữ liệu từ trang web FlightAware, hơn 3.400 chuyến bay nội địa, ra nước ngoài và vào nước Mỹ đã bị hủy trong ngày 23/12, gây ra tình trạng hỗn loạn tại nhiều sân bay của nước này khi mức độ di chuyển của người dân tăng cao trong dịp lễ Giáng sinh. Ảnh: AP.
mua dong tai My anh 9
Trước tình hình thời tiết lạnh giá, thống đốc của 13 bang tại Mỹ đã bắt đầu thực hiện các kế hoạch ứng phó khẩn cấp, trong đó bao gồm việc điều động lực lượng vệ binh quốc gia. Ảnh: AP.