4 đội bóng Đông Nam Á dự giải bóng đá 7 người Quốc tế 2022

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:48, 22/12/2022

Giải bóng đá 7 người Quốc tế - Cúp Bia Saigon 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23.12 đến 25.12 tại Hà Nội, với sự tham dự của 4 đội bóng đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Thái Lan.
4 đội bóng Đông Nam Á dự giải bóng đá 7 người Quốc tế 2022
Giải bóng đá 7 người Quốc tế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23.12 đến 25.12 tại Hà Nội. Ảnh: Minh Hiếu

Ngày 22.12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người quốc tế - Cúp Bia Saigon 2022.

Năm 2022 đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam. Nối tiếp thành công của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc, Cúp bóng đá 7 người quốc gia...

Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 lần đầu tiên được tổ chức với kỳ vọng nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển bóng đá về lâu dài cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Lễ ra mắt Giải
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người quốc tế 2022. Ảnh: Quốc Toàn

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "Theo dõi sự phát triển của bóng đá 7 người trong thời gian qua, chúng tôi đánh giá cao mô hình tổ chức các giải đấu của Vietfootball khi phát triển, lan tỏa sân chơi bóng đá phong trào trong đời sống thể thao cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, tôi đề nghị các Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đơn vị đồng hành tiếp tục nghiên cứu, lên kế hoạch có lộ trình để đưa giải đấu 7 người trở thành hệ thống thi đấu chính thức quốc gia, đại hội thể thao toàn quốc và các giải đấu quốc tế".

Giải bóng đá 7 người Quốc tế 2022 có sự tham với 4 đội bóng đại diện cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Giải đấu sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu và trao đổi kiến thức, đồng thời giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á.

Các đội bóng tham dự giải đấu bao gồm FC Ghost Gate (Thái Lan), Deltras (Indonesia) Jcorp Data Sukan (Malaysia) và đội tuyển chọn 7 người Việt Nam.

Đại diện các đội Indonesia, Malaysia và Thái Lan hào hứng với giải đấu. Ảnh: Quốc Toàn
Đại diện các đội Indonesia, Malaysia và Thái Lan hào hứng với giải đấu. Ảnh: Quốc Toàn

Chia sẻ với báo chí, đại diện câu lạc bộ Deltras (Indonesia) cho biết: "Hiện tại, bóng đá Indonesia đang hòa nhịp cùng sân chơi 7 người trong khu vực. Chúng tôi chỉ mới hội quân 2-3 tuần vừa qua và chưa có nhiều chiến chiến thuật. Dù vậy, chúng tôi đến đây với 100% tinh thần và muốn giành chức vô địch giải đấu lần này".

Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23.12 đến 25.12 tại sân Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao Hoàng Mai (Linh Đàm, Hà Nội).

Ảnh: V
Ảnh: VietFootball

AN NGUYÊN