HLV Park Hang Seo: Trận đầu tiên rất khó, đến Argentina còn thua

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:37, 20/12/2022

HLV Park Hang Seo cho rằng trận đấu đầu tiên, dù là gặp đối thủ nào, luôn là thử thách khó khăn đối với mọi đội bóng.

"Chỉ có một cái khó là trận đấu đầu tiên luôn khó khăn, đến mức cả Argentina cũng thua trận đầu", HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc và các học trò bắt đầu hành trình giành lại ngôi vương Đông Nam Á bằng trận đấu với Lào trên sân khách (19h30 ngày mai 21/12). Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn, nhưng HLV Park Hang Seo không vì thế mà chủ quan.

HLV Park Hang Seo: Trận đầu tiên rất khó, đến Argentina còn thua - 1

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận gặp Lào (Ảnh: Hải Hoàng)

"Thông qua phân tích, chúng tôi có được một số thông tin về đội tuyển Lào. Họ chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại đều ở lứa tuổi SEA Games. Có nhiều cầu thủ trẻ nên đội tuyển Lào có tinh thần chiến đấu tốt, rất năng động. Có vẻ HLV của họ muốn tăng khả năng giữ bóng", HLV Park Hang Seo nhận xét về đối thủ.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ cho AFF Cup với 4 trận giao hữu từ tháng 9 tới nay. Thầy trò HLV Park Hang Seo toàn thắng trước các đối thủ là Ấn Độ, Singapore, Borussia Dortmund và Philippines.

"Sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam không có gì đặc biệt. Trong 5 năm nay, lối chơi, đội hình chúng ta vẫn giữ ổn định. Các cầu thủ đa số gắn bó với đội tuyển nhiều năm. Các cầu thủ đã sẵn sàng về tinh thần. Chúng tôi vẫn chuẩn bị như mọi khi", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho biết.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của nhà cầm quân người Hàn Quốc trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không muốn nhắc đến điều đó với các học trò để tránh tạo ra sự phân tâm.

"Từ ngày đầu tiên sang Việt Nam đến giải đấu cuối cùng, tinh thần của tôi vẫn như vậy. Tôi không muốn nhắc đến giải đấu cuối cùng, vì tôi và các cầu thủ luôn cố gắng hết sức. Tôi không bao giờ nói với các cầu thủ rằng đây là giải đấu của tôi, để tránh gây ra áp lực cho họ. Hi vọng mọi người cũng không nhắc đến khái niệm này với tôi", HLV Park hang Seo nói.

Hoàng Anh