Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm

Du lịch online - Ngày đăng : 16:24, 19/12/2022

Ngày cuối tuần, nhà thờ Lớn Hà Nội đông nghịt người đến chụp ảnh check-in trước thềm Giáng sinh. Nhiều bạn trẻ và cả người nước ngoài cùng gia đình xúng xính ghi lại ảnh đẹp trước cây thông khổng lồ.

Chỉ còn một tuần nữa là đến Noel, tuy đây là ngày lễ của người theo đạo Thiên Chúa giáo nhưng từ đầu tháng 12, khắp phố phường đã nhộn nhịp trang hoàng, người người nhà nhà xúng xính lưu lại cho mình những tấm hình đẹp trong dịp này.

Trong những ngày cuối tuần, những địa điểm được trang trí Noel như nhà thờ Lớn Hà Nội, phố Hàng Mã... đã nhộn nhịp người đến check-in từ sáng sớm đến tận đêm muộn. Các hàng quán xung quanh nhờ vậy cũng đón được lượng khách lớn ghé thăm.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 1

Nhiều bạn trẻ xúng xính check-in tại nhà thờ Lớn Hà Nội trước thềm Giáng sinh.

Có mặt ở nhà thờ Lớn từ 7h sáng, đôi bạn Phương Thảo và Thảo Linh (sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2) cho biết cả hai đã đi từ Vĩnh Phúc tới đây để đón không khí Noel sớm.

"Mình sợ đến ngày chính lễ sẽ không chen được, vì các năm trước mọi người đến đây chơi đông lắm, nên mình rủ bạn đi chơi trước một tuần để tận hưởng Giáng sinh sớm. Thế mà đến đây vẫn thấy rất nhiều người cũng có chung suy nghĩ với bọn mình" - Phương Thảo chia sẻ.

Hà Nội đã vào đông nhưng những ngày cuối tuần có nắng ngọt, thời tiết đẹp phù hợp cho mọi người đi chơi cùng gia đình, bạn bè. Nhà thờ Lớn (nhà thờ Chính tòa Hà Nội) vừa mới tu sửa cách đây không lâu, sau khi sơn lại vẫn giữ được vẻ cổ kính đậm chất. Đây cũng là dịp lễ quan trọng kỷ niệm 135 năm xây dựng nhà thờ này.

Trong nắng đông ấm áp, tiếng chuông nhà thờ vang lên như xua tan mọi ưu phiền, cùng mọi người đón các ngày lễ hội dịp cuối năm trong hân hoan và an lành.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 2

Những ngày này, nhà thờ Lớn Hà Nội luôn nhộn nhịp người dân ghé chơi từ sáng sớm đến tận đêm.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 3

Tiểu cảnh hang đá nơi Chúa Hài đồng ra đời được trang trí đẹp mắt và đầu tư.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 4

Cùng với đó là cây thông Noel khổng lồ với chiều cao gần bằng với tháp chuông, được trang trí rất nhiều hạt châu, bông tuyết, đèn sáng lấp lánh.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 5

Đây cũng là dịp nhiều gia đình tranh thủ đi chơi vào những ngày cuối năm tất bật.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 6

Lam Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ cho đi chơi. Đây là Giáng sinh đầu tiên của bé nên bố mẹ muốn lưu lại nhiều hình ảnh đẹp làm kỷ niệm cho con.

Trước Giáng sinh, giới trẻ Hà Nội check-in nhà thờ Lớn từ sáng đến đêm - 7

Nguyễn Thị Dung (Cầu Giấy) ghé chơi, chụp hình và còn nán lại chờ tới lúc nhà thờ lên đèn để ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của dịp lễ hội đặc biệt này.

Quỳnh Như (Báo Tuổi Trẻ)