Messi: "Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Argentina"

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 06:49, 19/12/2022

Sau khi Argentina giành chức vô địch World Cup 2022, Lionel Messi khẳng định anh sẽ tiếp tục khoác áo đội tuyển Argentina trong tương lai.

Sau khi vượt qua đội Pháp ở chung kết và nâng cao cúp vàng thế giới, Messi cho biết: "Ngôi vô địch World Cup điên rồ, nhưng là điều điên rồ đẹp nhất. Tôi đã khao khát chiếc cúp này, nó quá đẹp".

"Ông trời đã định cho tôi danh hiệu này. Có những thời điểm chúng tôi vô cùng đau khổ vì nó, nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được. Tôi rất nóng lòng muốn về Argentina sau hôm nay để xem không khí ở quê nhà như thế nào" - Messi nói thêm.

Messi: Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Argentina - 1

Messi lần đầu được nâng cúp vàng thế giới (Ảnh: TyC Sports).

Trước giờ bóng lăn ở trận chung kết World Cup 2022, Messi tiết lộ trận đấu với đội Pháp đêm qua (18/12) là trận đấu cuối cùng của anh ở đấu trường World Cup.

Messi năm nay đã 35 tuổi, có lẽ anh biết dừng lại đúng lúc. Kỳ World Cup kế tiếp, Messi đã 39 tuổi, khó mà thi đấu với cường độ cao như hiện tại. Chính vì thế, anh muốn kết thúc hành trình của mình ở giải vô địch thế giới tại đây.

Nhưng kết thúc với World Cup không có nghĩa là kết thúc với đội tuyển quốc gia, vì đội tuyển Argentina vẫn còn những sân chơi khác trong vòng 4 năm trước mắt.

Messi: Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Argentina - 2

Messi muốn thi đấu với tư cách nhà vô địch World Cup thêm vài trận nữa, trước khi rời đội tuyển Argentina (Ảnh: Getty).

Nhà tân vô địch thế giới Lionel Messi hé lộ: "Tôi thích được ở trong đội tuyển quốc gia, tôi muốn tiếp tục thi đấu thêm vài trận nữa cho đội tuyển, với tư cách nhà vô địch thế giới. Đó là ước mơ của bất kỳ ai".

"Tôi đã may mắn đạt được mọi thứ trong sự nghiệp. Cảm ơn Chúa đã cho tôi tất cả, tôi đã gần như khép lại sự nghiệp một cách đầy ấn tượng. Sau này, khi nhìn lại, tôi sẽ đếm xem mình đã có những gì. Tôi đã giành được Copa America và giờ là World Cup. Danh hiệu đã đến với tôi ở cơ hội gần như cuối cùng.

Rõ ràng tôi luôn muốn kết thúc sự nghiệp theo cách như thế này, tôi không thể đòi hỏi thêm bất kỳ điều gì nữa. Điều tôi còn thiếu trước đó, tôi vừa mới giành được, nó đây rồi" - Messi phát biểu thêm.

Messi khép lại hành trình World Cup với một danh hiệu vô địch (năm 2022), một lần về nhì (2014), 2 lần được bầu là cầu thủ xuất sắc World Cup (2014, 2022), 13 bàn thắng qua 5 kỳ giải (2006, 2010, 2014, 2018 và 2022), cùng hàng loạt kỷ lục khó phá khác, có thể tồn tại thêm rất nhiều năm nữa.